Search This Blog

Tuesday, July 6, 2021

THAM KHẢO: ĐƠN CÁ NHÂN GỬI TỪ KINH NGHIỆM DÂN GIAN VÀ THỰC TẾ VỀ ĐỀ XUẤT BỔ SUNG THÊM VÀO PHÁC ĐỒ HỖ TRỢ phòng, hỗ trợ tự điều trị và ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN NHIỄM COVID-19

Tham khảo kết hợp với trị liệu chuyên môn từ chuyên gia, bác sĩ

Xét thấy tình hình diễn tiến lây lan nhanh của dịch Covid-19, giải pháp tiên quyết và quan trọng nhất là chữa trị, làm sao chữa trị nhanh, hiệu quả, giúp phục hồi. Từ đó sẽ giúp cho bệnh nhân, cộng đồng an tâm hơn trước, trong và sau điều trị. Giúp loại bỏ gánh nặng áp lực tâm lý cho bệnh nhân, người thân và cộng đồng. Song song kết điều trị theo phác đồ thực tế Bộ Y Tế đang dùng, tôi xin đề xuất các bài tự tập, hướng dẫn tự vận động giúp làm lưu thông khí huyết, loại bỏ các điểm tắc nghẽn ở phổi, gan, thận, ruột, cổ, lưng, vai và hệ tuần hoàn.

Theo dịch tễ biến chứng và tử vong do Covid 19,  cả dịch tễ về tỷ lệ biến chứng, tử vong do SARS, đa phần bệnh nhân bị biến chứng, tử vong là người cao tuổi. Theo thống kê do Covid-19 ở Italia, những người bệnh cao tuổi có xác xuất tử vong tỷ lệ thuận với số bệnh đi kèm. Và tốp các bệnh mãn tính, phải điều trị cả đời ở các nước phát triển thường là bệnh tim mạch, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa, và bệnh miễn dịch – tự miễn. Tôi xin gửi đính kèm bản phân tích, nguyên lý trị liệu đính kèm và phòng, trị biến chứng lên hô hấp. Theo nguyên lý cổ truyền, cả hệ cơ thể, các mô, cơ quan được nuôi chung bởi dòng khí huyết. Khí huyết được vận chuyển qua cách mạch máu: động mạch, tĩnh mạch, mao mạch, tiểu mao mạch. Thông số chất và lượng của khí huyết đo qua chỉ số huyết áp và đường máu. Bệnh nhân dễ nhọc, sỉu, hụt hơi, khó thở, chóng mặt khi huyết áp và đường máu hạ thấp. Và khi bệnh nhân bị bệnh tim mạch, cá nhân tôi thấy, toàn bộ hệ mạch của họ có vấn đề, đặc biệt là mao mạch, tiểu mao mạch. Theo cấu trúc, thận, phổi và các cơ quan ổ bụng có rất nhiều mạch máu, thuốc tim mạch cũng tác dụng đồng thời lên các tiểu mao mạch ở phổi, bằng chứng là thuốc trị cao huyết áp nhóm vận mạch gây tác dụng phụ là ho. Tiểu đường, theo diễn dịch đơn giản là đường máu mạch máu thì cao, nhưng đường máu ở tế bào  thì thấp, nếu tiểu đường kéo dài, tế bào, mô sẽ bị thiếu kéo dài gây suy yếu cơ quan, tế bào và biểu mô. Cụ thể biến chứng của bệnh tiểu đường lâu năm: mờ mắt, họa tử chi, suy tim, suy thận, suy phổi, apxe lâu lành.

Hiểu nguyên lý lưu thông vậy, chúng ta có thể áp dụng triệt để nguyên lý thông tắc, mạnh yếu khí huyết giúp khắc phục bệnh tiềm ẩn đi kèm bị bỏ quên, giúp cơ thể khỏe mạnh. Thực tế chung ta thường thấy, dân gian và y học đang áp dụng:

·        Ống hít dầu gió

·        Tự bấm huyệt tay chân

·        Đặt vật ở đan điền khí hải 30 phút/lần, tận dụng khi ngủ giúp mạnh khí huyết và tĩnh tâm, ngủ ngon

·        Thả lỏng, thở sâu, hơi thở sâu sẽ nhàn nhẹ khi thở vào ra qua miệng và khi thở ra phát ra âm thanh hù hù hay à à nhỏ,  nhẹ, dài.

·        Loại bỏ các điểm tắc ở phổi thông qua vỗ nhẹ êm lưng phổi, ngực phổi

·        Loại bỏ các điểm tắc ở lưng, vai, đầu thông qua vỗ cổ, lưng, vai, gáy, đầu.

·        Ăn uống đầy đủ, đặc biệt lưu ý nước ngọt, giải khát, đủ năng lượng kcal với bệnh nhân nặng, gầy.


CỤ THỀ

1.                  Ống hít dầu gió hay khẩu trang nhỏ 1, 2 giọt dầu gió giúp diệt virus, kích hoạt hệ hô hấp¸ miễn dịch. Dân gian, y học cổ truyền vẫn hay dùng dầu gió để trị cảm, cúm, nhức mỏi. Hay tinh dầu dùng để khử khuẩn. Việc ngửi dầu gió sẽ giúp người khỏe, nhẹ. Tạo ống hít dầu gió đơn giản chỉ với ống hút cắt thành từng đoạn, cho giấy ăn vào giữa ống không quá chặt để không khí dễ đi qua và không quá lỏng để khỏi bị rơi giấy ăn ra.

Thấm dầu gió vào một đầu giấy ăn, đầu còn lại ta cuộn ít giấy bao quanh cho vừa lỗ mũi. Ống hút uống nước giúp ngăn dầu gió tiếp xúc với niêm mạc, và tinh dầu được giải phóng dần ra theo hơi thở, đi dần vào hệ hô hấp. Ngày có thể ngửi dầu gió 2 – 3 lần, mỗi lần 5 – 10 phút sẽ giúp phòng và hỗ trợ chữa virus viêm đường hô hấp.

2.                  Tự ấn, tì huyệt, phản xạ bàn tay bàn chân mọi lúc khi rảnh. Chúng ta đều biết tay, chân  rất nhiều huyệt quan trọng đối với sức khỏe, giảm đau mỏi, giúp thư giãn, an thần. Trong môi trường công việc căng thẳng, bệnh nhân, người phục vụ và y bác sĩ hay bị căng thẳng tâm lý, mệt mỏi, nên việc tự bấn huyệt bàn tay chân giúp họ sảng khoái, nhẹ người, kích hoạt được tuần hoàn và tạng phủ giúp phòng và tránh dịch bệnh. Tự ấn huyệt đều còn giúp phục hồi hệ thần kinh và tạng phủ đối với bệnh nhân mắc Covid 19. Hàng ngày chỉ cần giành ra 20 phút dùng vật bất kỳ như chuôi thìa, viên đá, gờ tường, cái bút để ấn khắp bàn tay xem cảm giác sau. Nếu đau buốt là chỗ đó tắc và tạng tương ứng theo phản xạ bàn tay có bị tắc, cần làm tiếp thêm 10 phút nữa với lực vừa sẽ thông dần, người sẽ khỏe lên. Chân thì có thể tì lên thành ghế, bờ tương, bậc, góc viên gạch, thành giường. Làm lâu và dựa vào cảm giác như tì vật lòng bàn tay.

Chỉ 100 cm2 lòng bàn tay hay bàn chân mà cũng có cả trăm huyệt, phản xạ tạng tương ứng, việc tự tì ấn rất dễ tìm điểm tắc và dễ làm thông khi làm tiếp. Vì tính an toàn và hiệu quả cao, dễ học, dễ làm, đã áp dụng trên chính bản thân và phản hồi của cả trăm học viên khác, nên kính mong ban điều trị tham khảo, tìm cách tối ưu để áp dụng cho bệnh nhân và nhân viên vùng dịch.

3.                  Đắp chăn ấm bụng cho trẻ giúp trẻ khỏe mạnh: do bụng nhiều mạch máu, các cơ quan quan trọng như gan, thận, dạ dày, ruột với vô số mạch máu lớn nhỏ, khi tuần hoàn lưu thông tốt, cơ quan sẽ khỏe.

-         Vui cười làm rung bụng, một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, cười nhiều làm cho người ta quặn ruột, đau ruột. Đó là vì cười làm bụng rung theo sóng, nhịp, làm thông mạch, xóc đều mạch máu và tạng.

v     Từ đó, tôi thấy việc đặt vật nặng tầm 0.5kg lên bụng tầm 1-2h/ngày, có thể chia nhỏ nhiều lần khi ngủ, nghỉ. Trong quá trình đặt vậy, theo dõi nhiệt ở tay chân sẽ rõ. Đặt vật vậy giống như thở huyệt khí hải trong khí công y đạo, giúp tác động nhịp nhàng lên tuần hoàn, tăng cường lưu thông khí huyết, giúp chữa trị các bệnh tim mạch đi kèm, làm bệnh nhân khỏe hơn. Thời lượng đặt nhiều hơn hay ít hơn có thể căn chỉnh theo thực tế.

Ngoài ra còn có thể kết hợp thêm rung, day bụng đều, nhịp nhàng như dạng sóng giúp tăng tuần hoàn ở vùng bụng: tốt cho tạng gan, thận, ruột, dạ dày, đại tràng, bàng quang, tử cung, tiền liệt tuyết.

4.                  Thả lỏng với thở sâu và chậm: tác dụng của thở sâu được ghi nhận trong y khoa Việt Nam và thế giới, với nhiều tác dụng, đặc biệt tác dụng cho tốt lên phổi. Đây là hơi thở luôn được chú trọng trong thiền, khí công, và yoga.

v     Do đó bệnh nhân bị bệnh hô hấp, hen, biến chứng lên phổi nên tăng cường tập các bài thả lỏng, thở sâu và chậm vài giờ/ngày. Bài tập này sẽ giúp cải thiện chức năng phổi, tĩnh tâm, ổn định tâm lý. Phòng cơn suy hô hấp. Khi bệnh nhân bị hen hay suy hô hấp, hơi thở của họ thường bị ngắn, gấp và co rút cơ ngực nhiều gây đau ngực, khó thở. Với người tập thở sâu, họ thường có 8 đến 10 hơi thở trong một phút. Người bình thường có 20 hơi thở trong một phút. Còn người bị hen, khó thở, số lượng hơi thở trong một phút nhiều hơn nhiều và ngắn hơn bình thường rất nhiều.

Khi thực hành: thả lỏng, thở vào và ra qua miệng chậm và dài. Chủ yếu cố hơi thở ra dài, khi thở ra chậm qua miệng, ta có thể kèm theo phát âm ù ù ù ù, hay Hù hù hù hù, hay à à à à, việc phát âm chậm và nhỏ sẽ giúp hơi thở dài hơn 2-5 giây so với không phát âm. Việc phát ra âm thanh giúp hơi thở dài hơn, sâu hơn mà không mệt.

5.                  Loại bỏ các điểm tắc nghẽn trong phổi, phế quản thông qua lót khăn lên ngực, lưng rồi vỗ, đấm rung, đều, nhanh và nhẹ.

Trong phổi các bệnh nhân có các vấn đề sức khỏe mãn tính thường hay bị tắc nghẽn, hay nhiều điểm gây tắc, ta có thể thấy qua việc đấm rung, vỗ nhẹ quanh khu lưng trên. Khi vỗ/đấm hay xem cảm giác, lắng nghe tiếng kêu, hỏi bệnh nhân xem có thấy đau, khó chịu, hay dễ chịu gì không. Với lực đấm vậy, nếu phổi bình thường, thường họ không có cảm giác gì, còn nếu phổi có vấn đề, họ sẽ thấy đau, dễ chịu hay là kích thích ho. Tiếp tục đấm vỗ như vậy đến khi hết kích ứng, hết đau thì thôi. Với trường hợp đau, ta cần đấm/vỗ nhẹ.

Việc vỗ rung hay đấm rung này khác với vỗ đờm, vì khi thực hành vỗ đờm, thường lực chủ yếu tác động lên phần da, cơ lưng, bệnh nhân thấy đau nhiều hơn, rát nhiều hơn và ít tác động lên phổi. Còn khi dùng nắm đấm, búa cao su, cùi bàn tay mà gõ rung lên khu lưng thì sẽ tạo lực tác động rung nhiều hơn, giúp làm tan đờm, giảm khó thở. Cách đơn giản là ta có thể vỗ mạch như phát vào lưng, để tránh rát, đau lưng, ta nên chùm chăn len hay chăn dạ. Vỗ lực vừa đủ, hỏi cảm giác bệnh nhân và tiếp tục vỗ giúp cho bệnh nhân dễ chịu, nhẹ phổi, hết nặng phổi, hết khó thở. Có thể thực hành thường xuyên tùy vào mức độ bệnh.

6.                  Loại bỏ các điểm tắc ở lưng, cổ, vai, gáy, đầu, quanh đầu, mũi xoang, thắt lưng.

Khi chân tay và trán ấm ẩm là tốt nhất, vỗ cổ, lưng, vai, gáy đều, nhẹ, đến khi bệnh nhân thấy rát thì thôi. Khi có điểm tắc, vỗ vậy có thể gây đau, tức, bì bì mà không rát, tiếp tục vỗ đến khi rát thì thôi. Rát là thông và thường với lực vỗ vậy sẽ chỉ tạo cảm giác rát. Những người tắc khu cổ, vai, gáy nhiều: bệnh nhân bị tiền đình, đau đầu, đau nửa đầu, chóng mặt; khi vỗ vào phần gáy sẽ gây giật chân tay hay toàn thân. Tiếp tục vỗ với lực nhẹ, đều đến khi rát sẽ nhẹ đầu, dễ chịu, hết đau đầu, hết chóng mặt. Bệnh nhân có thể tự làm khu cổ, vai, gáy, đầu, mũi, còn khu lưng, thắt lưng không tự vỗ được thì nhờ người khác.

7.                  Vệ sinh và ăn uống đa dạng đầy đủ. Quan trọng yếu tố kcal cần đủ vì cơ thể chống chọi với virus hay căng thẳng tâm lý trong vùng dịch hay bị bệnh dịch cực cao. Đồ uống ưa chuộng mà ngon ngọt mát có lẽ là chanh đường hay trà tắc (miền nam). Khi mệt đa phần là hạ đường máu, khi ăn uống no đủ, tần suất cơn sốt, mệt sẽ giảm hay hết. Khi thực hành vậy, khí huyết cần duy trì khỏe mạnh qua ăn uống. Khí huyết khỏe mạnh hiện lên trên các thông số đo lường được như huyết áp dao động 120/75, đường máu lúc đói tầm 6.0 – 6.4 và lúc no nên 7.0 – 8.0.

Làm các bài như trên sẽ giúp chân tay bệnh nhân ấm ẩm, khi chân tay ấm ẩm, cơn sốt sẽ hạ, giảm tần suất hay hết. Đây là kinh nghiệm làm thực tế cho cá nhân, người thân và học viên khí công tôi ghép, tổng kết và đúc kết lại với kiến thức y dược bài thiền, khí công tôi đã được học.

Cách thực hành trên khá đơn giản, hiệu quả, giúp ích cho cả bệnh nhân và bác sĩ, chuyên gia làm việc căng thẳng. Đơn giản có thể thực hành trên các ca riêng lẻ để thấy hiệu quả, tự thực hành chính trên y bác sĩ để cảm nhận. Các ca bệnh mãn tính có thể thực hành: viêm xoang, ho, ho hen, khò khè, ho mạn tính, phổi tắc nghẽn, đau đầu, chóng mặt, khó thở, bệnh nhân mạn tính, huyết áp thấp, bệnh nhân đau lưng vai gáy. Khi có hiệu quả có thể áp dụng rộng rãi và hướng dẫn bệnh nhân về thực hành giúp phục hồi hoàn toàn phổi.
-         CHỈ 10 phút HẾT ĐAU LƯNG, ĐAU CỔ, ĐAU VAI GÁY, ĐAU THẦN KINH TỌA DO THÁI HÓA, DO GAI ĐỐT SỐNG: https://www.youtube.com/watch?v=8nG08Hfrb14

-         Treatment for Coronavirus, Covid19, asthma, COPD, difficult breathing: clapping/punching on the back: https://www.youtube.com/watch?v=JZvbYjHM-JE

-         Ứng dụng thiền và khí công theo nguyên lý YHCT giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh https://edumall.vn/course/ung-dung-thien-va-khi-cong-theo-nguyen-ly-yhct-giup-tang-cuong-suc-khoe-phong-va-chua-benh.html

-         Cách vỗ bổ phổi giúp phòng và chữa cúm, Corona, COPD, hen, viêm phế quản, viêm phổi, ho, khó thở. http://www.awakenyouwonderfulwe.com/2020/01/cach-vo-bo-phoi-giup-phong-va-chua-cum.html

Xin được đóng góp phần nào sức lực của mình trong công cuộc chống dịch như chống giặc cùng đất nước. Trên hết là đem lại giá trị sức khỏe cho bệnh nhân và cộng đồng. Khi thực hành, các ý tưởng được hoàn thiện dần, thống kê thành nghiên cứu, hệ thống, ta có thể cùng đem ra giúp các nước khác trên thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Từ đó nâng cao hình ảnh và thương hiệu nền y học nước nhà.

Nếu có gì chưa rõ, thắc mắc, hay cần trao đổi trực tiếp, tôi xin luôn sẵn sàng. Liên hệ 0929550744

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, thứ 3, ngày 31 tháng 3 năm 2020

Kính Thư

Đào Duy Văn


Tự khỏe mùa dịch: sốt, ho, khó thở, cúm, cảm.

 
 

 


 

 Nguyên văn lá đơn

Thử mà buốt, nhói, đau là tắc, hay có thể ủ vấn đề sức khỏe/tạng gây bệnh, hay sức khỏe nền có thể yếu.  Ấn, dẫm mà đau, thì TẮC. 
Vì A TỊ HUYỆT, làm dần hết đau thì khỏi bệnh đang cóF0 và F1 lưu ý bài thông phổi, thông kinh lạc, tăng SpO2 mà ai cũng làm được giú mình và người xung quanh.

Khi cấp tính khó thở, làm ngay Vỗ êm lưng, ngực phổi như vỗ đờm.

Thử 5 hay 10 phút sẽ thấy ngay công dụng: Dù bạn khỏe hay yếu, Ai cũng có thể test, làm được, cả khi khỏe, yếu, vỗ và cảm giác đem lại chính là tự khám chức năng phổi, làm liền 5 hay 10 phút sẽ thấy ngay công dụng và hiệu quả từ đó linh hoạt áp dụng cho mình, khuyên người khác khi cần.

1.      Hỗ trợ hạ sốt tức thì.

2.      Hỗ trợ giảm cảm giác đau mệt.

3.      Nhẹ ngực, dễ thở

4.      Tăng SpO2 trong máu.

Ø  Khi khó thở là SpO2 trong máu hạ, khi ta vỗ mà bệnh nhân nhẹ ngực, dễ chịu thì SpO2 trong máu tăng dần.

Ø  Khi khó thở, hay khi SpO2 trong máu hạ, bằng mọi giá phải làm SpO2 trong máu lên, hay cảm giác khó thở, nặng ngực giảm hẳn.

Ø  Khi SpO2 hạ, người ta tăng mức nồng độ Oxy trong không khí thở vào, mà gốc của SpO2 trong cơ thể lấy từ phổi khỏe và không khí, không khí bình thường có nồng độ Oxy là 20%.

Ø Khi chức năng phổi yếu, khó thở, mệt, cho thở oxy sẽ làm tăng nồng độ Oxy trong không khí thở vào sẽ đỡ mệt, đỡ nặng ngực. Tuy Nhiên vỗ ngực là Giải pháp mà ai cũng làm được Khi vỗ lưng, phổi mà có cảm giác dễ chịu thì làm lâu.

Bài thông phổi, thông kinh lạc, tăng SpO2

ü Lót khăn vỗ 5  - 10 phút/lần hay khum tay như vỗ đờm cho trẻ con, vỗ sặc mệt cho người già.

ü Các vị trí huyệt đạo quan trọng trải toàn cơ thể được khai thông khi được vỗ: vỗ vai, cổ, đầu, vỗ nhẹ, đều đến rát thì thôi. Chưa đạt độ rát thì nghỉ 1 lúc rồi vỗ tiếp. Vỗ vậy sẽ giúp giảm đau cơ, đau đầu, chóng mặt. Giảm sốt

ü   Dò chỗ đau làm nhẹ, lâu và dễ chịu làm tiếp, chỗ dễ chịu vỗ lâu. Khi dễ chịu là Oxy đang tăng cường vào cơ thể, SpO2 tăng lên đó. Cho bệnh nhân uống chanh đường hay nước đường, hoa quả trước và sau đế tránh mệt do đường máu hạ. Đích là đem lại cảm giác dễ chịu làm lâu. Hãy tự cứu mình trước khi quá muộn. (kinh nghiệm thực hành từ cả ngàn ca hướng dẫn thực tế.)

Vỗ nhẹ, đều đúng cách giúp êm phổi, nhẹ phổi hay bổ phổi.

Vỗ rung lưng, bổ phổi, kích thích hô hấp. Như là đấm, đập êm vào lưng. Lót khăn, vỗ khắp lưng, lưu ý vùng lưng nối với cổ và 2 đáy phổi - đoạn cuối của xương sườn. Đập rung thấy êm, hết đau tức, bình thường thì thôi. Tầm 10 - 30 phút hay lâu hơn.

Dùng ống hít dầu gió 3 -5 lần/ngày hay bôi dầu gió vào khẩu trang sẽ làm mạnh phổi, mạnh hô hấp, tuần hoàn, giải pháp chống hàn và chữa bệnh dân gian, cảm cúm mà các cụ dùng từ xưa.Tự khỏe mùa dịch theo tự nhiên ăn, uống, tập, tự bấm huyệt, tự thông phổi, tự thông tạng khác

Tự phòng, chữa virus, cúm, sốt, ho, khó thở

 

Làm 1, 2, 3 hay 4 thứ trong 14 thứ này, chứ chưa cần cả 14 thứ giúp bạn khỏe, khỏi và an toàn mùa dịch.

 

Các tạng tương sinh, tương khắc với nhau. Tương hỗ cho nhau cùng khỏe. Chủ khí huyết. Nên khi gan, ruột, dạ dày, khí huyết thông. Và bài khỏe cho phổi. Người không hàn, da mát, tay chân ấm, ẩm, mềm hồng (khỏe). Thì như cộng hợp chữa covid, mọi lúcmọi nơi, 24/24

 

Phòng virus, hoạt huyết toàn thân,  khí huyết hoạt thì không đông, tắc. Kinh mạch, huyết mạch thông thì người nhẹ, bệnh nền giảm, triệu chứng bệnh nền hết.

Ø Mùa dịch, đừng đợi đến khi bị cách ly mới lo: ta có cả tuần, tháng tự làm khỏe qua ăn, uống, tự tập, tự chữa

Ø Mùa dịch, đừng đợi đến khi là F0 mới lo chữa.

Ø Từ khi bị F0 đến khi nặng, ta có 24h/ngày phòng, chữa, làm, nhẹ, bổ tạng, kích hoạt tuần hoàn miễn dịch

Ø Đừng để thụ động ăn, uống hạ sốt, giảm đau, đến khi đỏ, tím, SpO2 giảm, hay khó thở.

 

Nhớ: tranh thủ được mọi lúc, mọi nơi, với mọi thứ đừng đợi khi quá muộn.

 

Các bài thực hành

Thời lượng, cách làm

Cơ chế

 

1.                  Ngửi dầu gió với ống hút hay cho dầu gió vào khẩu trang khi đeo

v Liên tục khi có thể

v Nhỏ vào khẩu trang.

v Hay cho vào ống hút, 1 dầu ống hút cho giấy ăn vào, thấm dầu, đầu còn lại không dính dầu, cuộn giấy cho vừa lỗ mũi để gắn vào mũi.

ü Dầu gió thông mạch, kích hoạt hô hấp, tuần hoàn, là tinh dầu chiết suất từ thảo dược, lành tính, vật thiết yếu với các cụ già, người Việt khi bị đâu nhức, cảm mạo, côn trùng cắn, hàn, lạnh, trúng gió.

 

2.          Rửa mũi dễ dàng liên tục, không cần dụng cụ.

v Pha muối trắng (tỷ lệ tùy thích, không quan trọng sự chính xác) với nước, hay nước bình thường để rửa mũi như khi rửa mặt cũng tốt.

v Cho nước vào lòng bàn tay hay cái chén/cốc đưa lên sát chạm nước vào 1 bên mũi. Tay kia bịt 1 bên mũi khác lại, từ từ hít nhẹ, đến khi dịch vào mũi được 1, 2 cm thì đưa nước ra. Vẫn tiếp tục hít tiếp

v 1 – 3 lần/ngày, vùng dịch có thể làm nhiều hơn.

ü Dùng dịch rửa tùy loại phù hợp. Rửa làm sạch hốc mũi, xoang, và bụi bẩn, virus

ü Khi nước lên mũi, ta đưa cốc nước ra, vẫn hít, thì nước và không khí vẫn vào đều mũi mà không sợ sặc, đẩy đờm, dãi ra.

ü Nước muối có vào họng thì ta khạc ra. Sẽ ra dịch kèm đờm.

ü Đơn giản, làm mọi lúc được, ngày vài lần sẽ nhẹm khỏi mũi xoang, diệt trừ virus.

 

3.                  Uống nước ấm nhiều, cháo, hành tía tô, cam chanh vitamin B, C, đường

v Lượng tùy khả năng, không nên để cơ thể đói, mệt, kiệt.

v Uống nước ấm nhiều, cam chanh, hoa quả, hàn lạnh thêm lát gừng, ít muối.

ü Dễ kiếm kích hoạt miễn dịch

ü Cháo hành tía tô ăn nóng dễ ăn, hoạt khí huyết, xuất mồ hôi, hạ sốt, giải cảm.

 

4.                  Dùng ngải hơ, hay máy sấy, hay đánh gió bằng rượu, trầu không hay lá đu đủ

v Ngày 2, 3 lần, đặc biệt người hàn, người yếu.

v Mệt, mỏi, đau thì dùng ngải, hay hơ nóng, máy sấy.

v Sốt, nhọc, đau thì đánh gió: vò nát lá, nhúng với rượu, chà dọc sống lưng 10 phút.

ü Sẽ hạ sốt

ü Thải độc hàn

ü Nổi đỏ, mẩn càng nhiều là người ốm, hàn nhiều, và nổi vậy sẽ nhẹ

ü Chà dọc sống lưng hay chà cả  2 bên khắp lưng như chà theo hình xương cá

 

5.                  Ngâm chân với nước ấm muối, gừng: đun sôi để nguội

v 30 phút/lần, có thể cho thêm nếu có: chanh, sả, lá lốt, quế, tía tô, ngải

ü Gần 70 huyệt ở vài chục cm2 bàn chân, bàn tay hay tạng được kích hoạt khi ngâm, tinh dầu ngấm làm hoạt huyết, thông kinh mạch.

ü Nguyên lý tự chữa, khi dễ chịu, mà vào tạng, huyệt, tự làm, hiểu thì làm, lâu, làm dần

 

6.                  Tự ấn huyệt tay, huyệt chân, phản xạ bàn chân, bàn tay

v Tì chân vào bờ tường, cạnh bàn, ghế, vật dụng, viêm sỏi, đá.

v Dùng điện thoại, thìa, bút, viên đá tì day khắp bàn tay

 

7.                  Đặt vật khí hải, đan điền khi nằm, ngủ

v Vật như chai nước, hộp sữa, túi, viên gạch đá từ 0.5 – 3kg.

v Ngày thường có thể nhét vật như nút chai, cục gỗ, sỏi ở cạp quần (ấn khí hải thụ động).

ü Đặt vậy là luyện đan, luyện tinh, khí, thần – đan trong từ luyện đan cổ xưa là luyện đan điền chứ không phải linh đan, luyện đan làm khỏe khí huyết.

ü Đan điền là vựa năng lượng của cơ thể, nơi quan trọng cho khí huyết. Vật dẫn ý, sinh công, ý dẫn khí tạng khỏe

 

8.                  Dùng chai, vật ấn bụng theo hơi thở hay ép gối làm mềm bụng. (HẠ SỐT rõ rệt nếu có sốt)

v 10 phút/lần giúp trị đầy bụng, bệnh gan, tụy, dạ dày, đại tràng, bàng quang, thận.

v Có thể ngồi, nằm, khi xem, tại nhà, cafe, chợ, công viên hay sân bóng.

ü Các tạng quan trọng ở ổ bụng mềm, khi mà tạng có tắc nghẽn hẹp sẽ gây đau tức khi ấn, và giảm chức năng. Tác động đều ta tạo lực ép lên tạng làm tuần hoàn thông, máu đến, máu đi nhịp nhàng, giúp BỔ TẠNG, chữa bệnh cho cơ quan tương ứng.

 

9.                  Lót khăn vỗ lưng, ngực ( có tác dụng trị HO, KHÓ THỞ)

v Khum hay thẳng tay vỗ, đấm êm khắp lưng, ngực 20 phút.

v Tùy cảm giác, khó chịu làm nhẹ, lâu. Dễ chịu có thể tăng độ.

ü Vỗ đờm cho trẻ

ü Sơ cứu người khó thở, cụ già ta vẫn thường vỗ lưng, ngực

ü Vỗ tác động vào thẳng phổi và rất nhiều tạng ở lưng, ngực được tác động nhịp nhàng, an toàn.

ü Phổi, toàn thân được rung lắc dễ chịu.

 

10.              Vỗ đều cổ vai gáy, đầu (giảm ĐAU, SỐT rõ rệt nếu có sốt)

v Giúp tự đả thông kinh, mạch, huyệt tạng ở lưng, cổ, vai, gáy, đầu. Vỗ đến khi rát thì dừng, dễ chịu làm tiếp.

ü Nếu vỗ lâu, có thể lót khăn khỏi bầm tím da: TRỊ ĐAU MỎI

ü Mỗi khi bàn tay vỗ xuống, huyệt bàn tay được kích hoạt, huyệt ở người được vỗ, mỗi lần chắc chục huyệt kích hoạt như châm nhẹ, tẩm quất, matxa.

ü Lợi thế là tính an toàn, làm lâu, dễ làm.

 

11.              Hơi thở khí công, mạnh phổi, nhàn.

v Thở vào ra qua miệng, thở vào bình thường, khi thở ra thì tạo âm uuu hay hù hù thật dài, càng dài càng tốt.

v 10 phút/lần

ü Lợi ích của hơi thở khí công, thở sâu, thở cơ hoành ai cũng biết, nhưng nhiều người không thực hiện được.

ü Bạn làm thử sẽ thấy 1 hơi thở hết đến 10 – 15s đó, nghĩa là thực hành là thấy liền

 

12.              Vỗ vật, vẩy tay quạt mát mình hay người khác

 

 

 

 

v  10 phút/lần, tiện vỗ cho người khác, ai cũng cần được vỗ, đấm, tẩm quất

v  Vỗ bàn, ghế, sách, yên xe, tùy sức, tùy lực, không mỏi.

ü  Vỗ lưng cho người khác là giúp người giúp ta: Lòng bàn tay có hàng chục huyệt, trong đó có huyệt mạnh tim, phổi, miễn dịch.

ü  Trong bàn tay có hàng chục lít dịch, máu và ống mạch máu, khi xóc nhịp nhàng bàn tay, dịch bên trong cũng được xóc nhịp nhàng, đẩy hoạt khí huyết toàn thân hơn cả chạy bộ. MÀ KHÔNG MỆT.

 

13.              Đứng tấn nạp khí ngũ hành

v 5 – 10 phút/lần.

v Rộng chân bằng vai, bẻ chéo tối đa mũi chân vào trong, thẳng người thẳng lưng, trùng xuống đầu gối tì vào nhau, tay đưa về trước.

ü Ấm người, khí huyết chạy toàn thân, mỏi nghỉ,.

ü Bài tập có thể tập nơi chật hẹp. Đặc biệt ai thích tập nặng. Chỉ 10 phút đứng im mà mồ hôi vã ra như tắm.

 

 

14.              Bó chân đi 1 bậc hay dạo quanh nhà ( HẠ SỐT rõ rệt nếu có sốt)

v 5 phút/ lần

v Hay bó khi đi lại nhiều.

v Bằng dây vải, chun, thun: bó sát, lỏng, không quá chặt

ü Khi bước đi, cơ bắp chân căng phồng, ép rất nhiều mạch máu ở bắp chân. Mỗi bước đi thì cơ căng như quả bóp, bóp tuần hoàn hoạt khí huyết.

 

KHI SỐT, F0 COVID, MỆT, NHỌC NHIỀU, ƯU TIÊN LÀM NHIỀU 7, 8, 9.

LÀM DẦN TẤT CẢ

 

DỊCH NÀY NÊN LÀM GÌ?

Cá nhân mình:

1. Giảm muốn, tham, sở hữu

2. Tự tăng cường sức khỏe, liệu pháp an toàn, tự nhiên.

3. Tìm hiểu cách xử lý, làm nhẹ bệnh nền: tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, yếu tạng.

4. Tự biết cách xử lý SỐT, HO, KHÓ THỞ.

Làm được 4 thôi là đã không sợ dịch rồi.

Có chia sẻ thực tế các ca, tình huống, triệu chứng đã xử lý tốt sao. Và đã đơn giản hóa tối đa cho ai ai cũng làm được rồi.

Áp dụng triệt để nguyên lý thông tắc, mạnh yếu khí huyết giúp khắc phục bệnh tiềm ẩn đi kèm bị bỏ quên, giúp cơ thể khỏe mạnh. Thực tế chung ta thường thấy, dân gian và y học đang áp dụng:

•Ống hít dầu gió

•Tự bấm huyệt tay chân

•Đặt vật ở đan điền khí hải 30 phút/lần, tận dụng khi ngủ giúp mạnh khí huyết và tĩnh tâm, ngủ ngon

•Thả lỏng, thở sâu, hơi thở sâu sẽ nhàn nhẹ khi thở vào ra qua miệng và khi thở ra phát ra âm thanh hù hù hay à à nhỏ,  nhẹ, dài.

•Loại bỏ các điểm tắc ở phổi thông qua vỗ nhẹ êm lưng phổi, ngực phổi

•Loại bỏ các điểm tắc ở lưng, vai, đầu thông qua vỗ cổ, lưng, vai, gáy, đầu.

•Ăn uống đầy đủ, đặc biệt lưu ý nước ngọt, giải khát, đủ năng lượng kcal với bệnh nhân nặng, gầy.

 

 


 

Khi tạng là tương sinh, tạng khỏe, phổi cũng khỏe.

Mẹ khỏe, con cũng khỏe (con hư bổ mẹ: gan, dạ dày, thận, tim phổi).

😇Và nhiều người khỏe thì Fo không triệu chứng.

Cơ thể khỏe, triệu tế bào miễn dịch trong công thức máu, hợp sức diệt vi khuẩn, virus, khối bẩn.

Và tỷ tế bào hợp lực cộng hợp.

Không phép màu, y học cổ truyền chỉ THÔNG VÀ TẮC.

Tự làm trọn bộ hơn đi matxa.

Và khi thông, như khi lệnh cách ly được phong tỏa, triệu người an lạc, ăn chơi, làm mà ko mệt.

Làm nước khỏe, dân giàu.

Thực tế trong thời gian đi bắc, trung, nam: đã rất nhiều ca

ü Khó thở 10, 20 phút hết. Bạn bầu 7 tháng khó thở, đi cấp cứu suốt, sỉu, yếu, không ra bệnh, vỗ hơn 2 tiếng nhẹ lâu hết, vì bầu không làm mạnh, sau b sinh thường con 3.1kg.

ü Sốt rung bụng, vỗ lưng, ngực cũng hết.

ü Ho đập cũng hết.

ü Huyết áp thấp thì lên.

ü Sốt do nhổ 3 răng hàm, 30 phút hết.

ü Học viên Sốt do tiêm vacccin, 20ph, vợ tự làm cho chồng cũng hết.

ü Huyết áp cao xuống.

ü Nhịp tim 104, xuống 94, 86, 75, 65, chỉ sau thời gian tập, tác động đúng chỗ.

ü Bụng đầy hết.

THÔNG VÀ TẮC

THÌ thông cơ học: rung, ấn, cào, vuốt, tự làm, tự ấn huyệt tay chân, hay hơn thuốc. Làm quen tay tạo được sóng - bàn tay có khí, ko tập mà có.

Tự làm

Tay tự vỗ, vỗ vật, phất tay cho xóc máu bên trong, hoạt huyết.

Vỗ ngực lưng.

Bụng tắc: lổn nhổn cứng, tức, tắc, ấn đau.

Tưởng tượng có 20kg thịt, mô mềm, có lổn nhổn

Cách nào làm tan, thông lổn nhổn: vần vò, vuốt xoa,,ép theo hơi thở.

COVID CÀNG LÀM TA CHÚ Ý SỨC KHỎE HƠN.

Khi tây y lộ điểm yếu, ta cần và thấy sự quan trọng của đông y, vận động, thảo dược, rau củ quả thiên nhiên, xông hơi, dầu gió, ngâm chân, tự thông ngực phổi cơ học,... tự khám, tự chữa lành.

 

Phản hồi thực tế:

- Thằng cu ở nhà bị ho, lần đầu tiên không cho uống thuốc tây, chỉ vỗ lưng như bạn chỉ rồi bôi dầu dưới lòng bàn chân trước khi ngủ, mua siro cho uống. Chỉ vậy thôi mà hết. Trước là đi bác sĩ ngay rồi. Xin cảm ơn. – Công Hoàng, Đồng Nai.

- Hiệu quả lắm luôn ạ. Mỗi khi bé em nó thở gấp, ho kham, em vỗ lưng cho nó thấy cực kỳ hiệu nghiệm. Em cảm ơn. – Bảo Uyên, Hcm

- Sau tập về, buổi tối em để cục đá thầy cho lên bụng, ngủ ngon và bụng nhỏ lại, cổ vai gáy em hết đau rồi. Hương Lan, Hà Nội.

- Em bị phổi có vấn đề, khi em vỗ ngực lưng như thầy hướng dẫn, đờm lỏng và ra dễ dàng. Cám ơn thầy ạ. Bùi Tuấn, Bình Dương.

- Nhờ anh mà bệnh xoang của em gần như biến mất rồi, em chỉ có vỗ phổi và đầu thôi mà thấy tác dụng rồi. Vũ Bình, Bắc Ninh.

- Dạo này em khỏe hơn. Tay tự nhiên thấy đẹp, rất đẹp, hồng hào, ấm, mịn. Vụ này nói thầy hơi kỳ: hình như sau tập vậy nó hết khô hạn, thấy ổn vấn đề phụ khoa mà trước đó em uống thuốc mãi không hết. Tiểu Mi, Hội An

- Ồ, tôi vừa tự vỗ. Cảm ơn vì các điểm tắc. Vỗ xong rất nhẹ. Thở nhẹ, sâu và nhiều không khí hơn. Mok Malvin, Nam phi.

- Cảm ơn anh, từ hôm đó em không còn bị đau đầu lại nữa ạ. Hay thật. Thùy, Hà Đông, Hà Nội

- Rất hay, rất bổ ích, xin cảm ơn bạn. Võ Văn Dũng, Hà Nội

- Rất cảm ơn. Tôi chỉ mong Việt Nam có nhiều người như thầy. Văn phi, Hcm

- Con cứu sống cô rồi. Cô chiều nay không còn đau đầu nữa, ăn cơm bữa trưa nay ra nhiều mồ hôi ấm luôn. Mà đi tiểu được nhiều mà từ hôm tập xong đi đại tiện phân tuyền nổi mà không táo mới hay chứ, trước cô táo ghê lắm! Cô Luyến, Hải Phòng.

- Đúng là hay thật, em uống sữa, bột đạm tăng cân các loại mà không tăng, vậy mà tập các bài của anh kèm uống đường khi mệt mà 1 tháng qua lần đầu tiên em tăng được 2,5kg. Hay quá anh. Minh Thu, Hà Nội.

Hình ảnh chụp CT của tôi đã đẹp (trước có nốt mờ ở phổi) nhờ đập vào lưng và ngực khá thường xuyên trong năm qua. Giờ phổi tôi ổn rồi. Tôi đã không còn tí hen suyễn nào suốt mùa hè này. Thật kỳ diệu và cũng không có triệu chứng dị ứng nào luôn. Tôi biết đó là tác dụng đến trực tiếp từ việc vỗ đập, tập đó. Cảm ơn bạn Đào. Jeanette Lindow, Mỹ.

Hôm nay cô xì ra bao nhiêu mủ xanh rì, cho ra hết cục mủ màu ngà đen mà cảm giác nó nhẹ mũi xoang, nhẹ ngực đi bao nhiêu Văn à. Phổi đặc biệt không còn cấn nữa, xoang nhẹ luôn. Tay ấm rồi. Luyến phạm, Hải phòng.

- Mình học cách uống đường, tập nhẹ theo theo hướng dẫn, chờ ấm tay, mặt rồi vỗ, rung chỗ đau theo cách của bạn. Đỡ rất nhiều luôn. Cảm ơn bạn vì những phân tích khoa học và hướng dẫn cụ thể cực kỳ bổ ích. Chúc bạn luôn mạnh khỏe để giúp mọi người. Vũ Yến, Hà Nội.

- Cảm ơn nhờ đa kết hợp tập theo hướng dẫn, huyết áp anh đã hạ bình thường, nhịp tim lâu lắm, luôn cao hơn 90, tập thấy khỏe, xuống dần, nay đã xuống lần đầu tiên 69 rồi. Tâm Thành, Hồ Chí Minh.

- Hay quá, chị hay nặng ngực, đo nhịp tim toàn hơn 100, hôm trước nhịp tim 104, chị thực hành có 30, nhẹ ngực luôn, và lát sau đo lại nhịm tim còn 94. Hôm nay buổi thứ 3 tập, còn 87.Hỗ trợ ho, bật đờm, loại bỏ dị vật, đủ dinh dưỡng, thông phổi sẽ tránh được biến chứng nặng, biến chứng tử vong không đáng có của bệnh nhân Covid -19

Khi sốt ốm, tại sao hay mệt?

Vì dinh dưỡng thiếu, tăng thân nhiệt 1 độ chuyển hóa tăng 7%, cơ thể cần thêm năng lượng. Nạp thiếu thì mệt, ăn được thì khỏe, không ăn được pha ngon, ngọt uống. Khi bình thường cơ thể cần 2500 - 3500kcak/ngày để sống, mà ngày ốm, không ăn đủ 2500kcal vậy, và bổ sung thêm cho sốt cao nhiều ngày thì cơ thể lấy cơ, mỡ ra dùng.  CẦN ĂN UỐNG ĐỦ KCAL

Có bệnh nhân giảm gần 10kg trong 2 tuần sốt. Không ăn đủ, thì thịt của ta chính là đạm, mỡ mà cơ thể có thể tiêu hóa luôn được. Nguyên lý nạp vào thiếu thì cơ thể mang cơ, mỡ dự trự hay cơ mỡ cấu trúc ra dùng.

Đủ ăn cho ho, khạc càng tốt. Không có sẽ co cơ. Họ tiêu nhiều năng lượng vì 60% khối lượng cơ của cơ thể làm việc phục vụ ho: chủ yếu cơ ở toàn thân. Ho nhiều vãi tiểu, váng đầu, đau bụng là vậy. Bệnh nhân mổ bụng, phụ nữ mổ sau sinh mà ho thì biết hiểu đau buốt vì sao.

Một động tác đẩy tạ, tay chân, bê đồ có vài dải cơ tầm 3 - 5kg cơ vận động, còn ho: cơ chạy từ cổ xuống tận sinh dục co, vận động hết. Ho quá quặn đau bụng đó. Quặn đau đó là do cơ hoạt động nhiều, thiếu đường, cơ co như chuột rút lại. Nghỉ ngơi hay, hay uống mía, đường vào hết hay đỡ ngay.

Bài tập khí thổi mạnh cũng tập cho lượng cơ nhiều tương ứng. Thổi vào ra qua miệng như thổi lửa 10 hơi sẽ hụt hơi, mệt ngay, và hụt hơi đó uống đường là hết. Thử sẽ biết mà chăm bệnh nhân ho, Covid.

Ho là phản xạ đẩy dị vật ở phổi, dị vật là đờm, đàm.

Và khi bệnh nhân ho, ho là phản xạ đẩy dị vật, nếu không có sức ho, dị vật đông đặc lại, làm bít phổi, càng nhiều dị vật, phổi càng yếu. Yếu này của phổi gây khó thở, hụt hơi nặng ngực, yếu này khác yếu của co thắt phế quản, phế nang trong hen gây thiếu oxy. Chính vì phổi bị đặc, nên cơn khó thở do Covid - 19 không thể giảm bởi thuốc khí dung giãn phế quản được. Do đó bệnh nhân phải thở oxy, bóp bóng. Phổi yếu vì  cơ thể suy kiệt, cơ, tạng cũng yếu và phổi dần yếu theo. Vì phổi và các tạng ảnh hưởng nhau theo tương sinh, tương khắc, sản phẩm của tạng này là đầu vào quan trọng của tạng kia. Muốn phổi khỏe, bổ toàn thân.

Hiện tượng phổi trắng, ai từng có con cháu nhỏ đi bệnh viện vì viêm phế quản phổi, phổi chụp đều thường bị trắng, nám hết. Cái này do dị vật gây tổn thương phổi, có thể phục hồi. Khi trẻ khò khè, ho đàm, thở rít, y bác sỹ thường vỗ đờm cho trẻ, một số mẹ còn được cho hướng dẫn vỗ tại nhà cho con. Cách thực hành không khó mà hiệu quả liền. Cách này hoàn toàn áp dụng cho bệnh nhân Covid- 19 được. Lực vỗ làm rung nhẹ phổi  mạch máu, tác động toàn thân làm mạnh phổi, hoạt huyết.

 1. CHO UỐNG NHIỀU CHANH ĐƯỜNG HAY HOA QUẢ. KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ BỆNH NHÂN SỤT CÂN NHIỀU, HAY GẦY DƯỚI CHUẨN. 
 2. NGỬI DẦU GIÓ QUA KHẨU TRANG HAY ỐNG HÍT GIÚP THÔNG MŨI, XOANG, BỔ VÀ MẠNH PHỔI. 
 3. TẬP NHẸ VỖ VẬT, BÀN, SÁCH, GIƯỜNG 10 Phút/lần ngày 3 - 5 lần cho hoạt huyết. Hay tham khảo bài khác trên web Tuchuabenhkhongdungthuoc.com. 
 4. TỰ VỖ NGỰC, LƯNG PHỔI, CÓ THỂ LÓT KHĂN HAY KHUM TAY 10 PHÚT/ LẦN, NGÀY CÓ THỂ 3 - 5 LẦN. DỄ CHỊU CÓ THỂ LÀM LÂU HƠN.

Vì sao bệnh nền, bệnh mãn tính mà phổi lại yếu?

Máu đông, tắc, phần nhiều vì ứ trệ khí huyết gây tắc dần. Tím chân tay. Tím đầu ngón chân tay hay thay đổi sắc tố móng là dấu hiệu tổn thương trong cơ thể có thể gây khó thở rất nhanh, nên phòng, làm, theo dõi sao cho da mát, tay chân ấm hồng là khỏe. CHỈ DINH DƯỠNG và THÔNG PHỔI. Đạt và giữ da mát, tay chân ấm mãi.

Ta cần hiểu toàn cơ thể là mạch, và mô liên kết tổ chức lại. Gan, tim, thận, não, phổi, ruột, bắp chân, tay..: cấu trúc là MẠCH MÁU, và mô liên kết. Mắt trong như vậy, khi đau nổi rõ mạch. Mạch tắc, hẹp, dầy, yếu thì có thể gọi bệnh khí huyết hay rối loạn các thứ mà mạch đóng vai trò vận chuyển.

Huyết áp thấp là một bệnh lý nền mà theo chuẩn tây y hay bị bỏ qua. Sao huyết áp cao chuẩn 120, 20 hay 30mmHg gọi là bệnh cao huyết áp hay bệnh tim mạch mà thấp hơn chuẩn 20, 30mmHg mà không gọi là bệnh tim mạch được? Còn lưu ý cả nhịp tim nữa. Nên nhiều người huyết áp 100/60/95 mà tây y bỏ qua, bảo bình thường. Và báo không có bệnh nền. Bạn này mà vào tay lương y, chỉ nhìn, sờ, hỏi hay bắt mạch 1 phút biết liền có bệnh.

Bệnh tim mạch: đúng ra khí huyết cơ thể chi phối bởi mạch là chính, không phải tim. Vì có khoảng 100km mạch máu trong cơ thể, quả tim chỉ như cái bơm nhỏ như cái chén. Mạch vai trò vận chuyển. Như trục đường chính trong vùng hay được ví là HUYẾT MẠCH.

Vòng tiểu tuần hoàn tim bơm máu lên phổi lấy oxy, nếu mạch phổi tắc hay phổi yếu thường hay tức ngực, hụt hơi, tăng áp lực động mạch bơm lên phổi. Hiện lên tim là tim phải làm bù, nhịp tim cao, lâu sẽ hở van tim, hay suy tim.

Mạch rối loạn, chất được vận chuyển rối loạn theo. Quá trình kéo dài gây đa rối loạn hay bệnh chuyển hóa. Xem mạch khỏe: hồng, mềm, rỗng, hay mạch khỏe xơ cứng thì dầy, xơ, cứng, tắc nghẽn hết.

·        Rối loạn chuyển mỡ: bệnh mỡ máu

·        Rối loạn vận  chuyển đường, gây bệnh tiểu đường.

·        Rối loạn vận chuyển canxi vây canxi máu thừa, xương thiếu.

Mối liên hệ thuốc tim mạch và toàn thân ví cơ thể là một thể thống nhất.

1. Thuốc hạ huyết áp do giãn mạch có thể gây ho do giãn mạch phổi. Tác dụng phụ này khiến bác sĩ phải đổi thuốc hạ áp cơ chế khác.

2. Nhóm thuốc hạ áp do giãn mạch có  thể gây hạ huyết áp tư thế đứng: khi đứng lên đột ngột hay gây chóng mặt.

3. Thuốc hạ áp có thể gây đỏ mặt hay các vấn đề tiêu hóa.

4. Nhóm thuốc tim mạch hạ áp cơ chế giãn mạch, nhưng tác dụng phụ là giãn mạch cơ quan sinh dục nên làm cơ quan sinh dục cương  cứng hơn, công ty quay sang đăng ký đổi luôn tác dụng và chỉ định. Viagra của Pfizer.

Mô tạng là mềm, tác động lực vừa thì không có vùng cấm. Nhìn lương y vuốt mạch, bắp chân cho bệnh nhân suy tĩnh mạch chân, chân bệnh nhân nhẹ ngay,  tôi nảy nghĩ, nhẹ là thông, vậy thông cơ học hay hơn thông bằng stem hay ống luồn. Tưởng tưởng cách bạn thông, làm sạch một đoạn 5m ống nước cao su mềm (hay 5m lòng lợn) luồn dụng cụ vào trong hay sóc, bóp, vuốt bên ngoài. Vì Vuốt hay tập sẽ tác động toàn thân, tác động rộng, rẻ, hiệu quả và an toàn hơn dùng máy.

Rồi không tập trung chữa huyết áp thấp, xanh, yếu, hàn, không đổ mồ hôi: thực ra chữa dễ, một vài bài tập, bệnh lý nền, khí huyết kém ủ bệnh hết. Vài lần là hết. Thực tế hết nhiều. Thanh niên khi ở nhà yếu, hụt hơi, da xanh, lười ăn, ăn không tiêu, đi bộ đội vài tháng khác hoàn toàn. BÍ QUYẾT LÀ ĂN NHIỀU ĐỦ KCAL, NĂNG LƯỢNG ĐỂ TẬP NHIỀU THEO YÊU CẦU. Đồ ăn sơ sàu, chỉ cơm ăn thoải mái, mà ai cũng đi thì xanh, sau khỏe hơn trâu. Có đo huyết áp, nhịp tim hay bắt mạch trước khi đi bộ đội và sau đi sẽ thấy khác hoàn toàn.

Trên đây là hướng dẫn mà ai cũng làm được. Cần hỗ trợ ib Zalo 0929550744.

28/7/2021

Dược sĩ Đào Duy Văn


 Nguyên lý âm dương, triệu chứng mô tả sự thông hay tắc bên trong. Hàn = gầy (cân dưới chuẩn) yếu, lạnh, ướt, buồn, nghèo. Nhiệt = béo (dư cân), khỏe, ấm, nóng, khô, vui, giàu. Hàn gặp hàn bệnh nặng hay tắc tử nên người ốm tránh chỗ lạnh lẽo, thời tiết lạnh, chuyển mùa. Nếu có sẽ đau hơn - suy diễn từ phúc thống phục nhân sâm tắc tử. 

I. Lệch chuẩn, rối loạn để lâu thì gây bệnh nhập vào tạng, hay bệnh trở thành nan y, mãn tính, thuốc tây cho bệnh mãn tính này đa phần cắt triệu chứng ngọn mà ít khi để ý đến gốc - thể bệnh.

1. Hàn giả nhiệt: thể dư nhưng người hàn. thể hàn, bệnh nhiệt: gầy mà da nóng, nghèo mà giả tiêu sài như giàu, đại gia, chả mấy khánh kiệt. Gầy mà huyết áp cao, gầy mà đường máu cao, gầy mà mỡ máu cao, ăn kiêng hay nhịn ăn mà huyết áp cao, đường máu cao, mỡ máu cao, trong trị liệu gặp nhiều: cường giáp basedow, tiểu đường tuyp 1, cao huyết áp ở người gầy, rối loạn dung nạp đường máu ở người gầy. Người gầy khô nhưng da nóng, ít ốm hay giả ấm khỏe. BỆNH THỂ VỪA YẾU VỪA TẮC GÂY GIẢ THỪA.

2. Nhiệt giả hàn: giầu mà không chịu tiêu, tắc bên trong, béo mà huyết áp thấp, béo mà chân tay lạnh, béo mà toàn thân, sống lưng lạnh. Mỡ hay đồ ăn dư không đem dùng mà cứ cất đi. Giầu mà giả nghèo. Người to khỏe mà hay ốm yếu. BỆNH THỂ NGƯỜI DƯ DỰ TRỮ NHƯNG TẮC GÂY ĐA VẤN ĐỀ: béo mà yếu, béo mà lạnh, hay ốm, hay đau đầu, chóng mặt, đau, run, lạnh, bong da, khô ráp.

3. Thể hàn, bệnh hàn: gầy yếu, lạnh, khô, ráp, ngứa, bong da, đau, tê, lạnh. Thể bệnh NGƯỜI THIẾU, YẾU, TRIỆU CHỨNG CỦA THIẾU, YẾU KHÍ HUYẾT.

4. Thể nhiệt, bệnh nhiệt: người béo huyết áp cao, đau đầu, đường máu cao, mỡ máu cao, mụn, nhọt, mặt đỏ, khí huyết vượng, viêm tấy nhiều nơi, chân tay nóng khô.

5. Thể hàn nhiệt lẫn lộn. Người gầy hay béo, khi hàn quá, khi nhiệt quá, dễ bị xáo trộn bởi môi trường. Bệnh thể do mức độ tắc cục bộ, tạm thời hay lâu dài, dao động theo ăn uống, tâm lý, điều kiện sống. Ví dụ người hàn, huyết áp  thấp nhưng ăn ngọt, nóng vào người có vẻ dư, khó chịu, sinh mụn nhọt. Người yếu nhưng ăn quả ngọt: mít, sầu riêng, nhãn sinh mụn nhọt, khó chịu, rực người. Hiểu đơn giản khi ăn vào, tiêu hóa, nhưng do tắc mạch, chất dinh dưỡng không được chuyển lên tạng, tế bào cần, chất dinh dưỡng dư gây nặng cho hệ tuần hoàn, gánh nặng cho tim, mạch, phổi, gan, thận.

Thông bất thống, thống do bất thông. Ngoài ra giữa thông và tắc còn có hẹp 10%, 20%, 30%....90% cấp tính hay mãn tính, cục bộ hay tạm thời, gây nên các dị cảm, yếu: teo, thoái hóa, tê bì, chuột rút, nóng, rát, khô, ráp, chai, cứng, suy, thoái hóa, nổi cục, đóng bám mỡ, chất dinh dưỡng, gây rối loạn chuyển hóa, huyết học, hóa sinh, huyết áp và mất cảm giác. Vô cùng nguy hại nếu ta để sự rối loạn âm thầm tích tụ theo thời gian.
Bài tham khảo Tiếng Anh:

Bài tham khảo khác:

 1. Đau mỏi mãn tính đa phần do dòng khí huyết yếu nuôi các cơ quan, tế bào, mô luôn gây ra các rối loạn
 2. Nguyên nhân và giải pháp cho ung thư từ thực tế về di căn, tái và kháng thuốc và hiệu quả của các liệu pháp thay thế
 3. Huyết áp thấp - thiếu máu -  đường huyết thấp. Kẻ giết người thầm lặng, tây y ko có cách chữa, bỏ quên và có thể vô tình tiếp tay.
 4. 20 phút tự bấm huyệt tay chân theo cơ chế phản xạ, tập hàng ngày, chân mọi lúc, mọi nơi cho mọi người. Giúp tự phòng và tự chữa bệnh: đau lưng, vai gáy, đau đầu, mất ngủ, đau yếu toàn thân, hoa mắt, đau thần kinh tọa, yếu chân, thái hóa đốt sống cổ, huyết áp thấp, bàng quang kích thích, tiền liệt tuyến, lạnh bụng, trào ngược, viêm gan, nóng gan, và bệnh tiêu hóa.
 5. Tư chữa ho, viêm họng, viêm xoang, viêm đường hô hấp mãn tính, hem, viêm phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính
 6. TỰ CHỮA CHO: Đau Lưng, vai gáy, đau đầu, hoa mắt, đay thần kinh tọa, yếu chân, thái hóa đốt sống cổ, thái hóa đốt sống lưng
 7. Tự chữa viêm xoang, ngạt mũi, bệnh hô hấp mãn tính, ho, khò khè, có đờm đặc.

No comments:

Post a Comment

Hỗ trợ phòng và chữa bệnh, tự can thiệp, tự khỏe mùa dịch30 phút tự vỗ, tự vỗ Lưng, Ngực cho hạ Sốt, giảm Ho, thông phổi, nhẹ và hết dần khó thở. TỰ THÔNG KINH MẠCH, MẠNH, hoạt khí huyết, BỔ PHỔI. Tự sơ CỨU KHÓ THỞ. Tự làm hàng ngày sẽ hết bệnh nền.

👉Vỗ lưng, ngực giải quyết hết điểm tắc, điểm gây yếutrong phổi, phòng và chữa cúm, viêm phế quản, COPD, hen, Corona. Vỗ nhẹ, đều đúng cách giúp em phổi, nhẹ phổi hay bổ phổi.

CÁCH LÀM: Xòe hay khum tay, lót khăn ở chỗ vỗ. Đấm rung hay vỗ êm, dễ chịu: Như là đấm, đập êm vào lưng, ngực, như vỗ ho, tẩm quất có lót khăn cho khỏi rát, đỏ da. Khắp lưng, lưu ý vùng lưng nối với cổ và 2 đáy phổi - đoạn cuối của xương sườn.  Đập rung thấy êm, hết đau tức, bình thường thì thôi. Tầm 10 - 30 phút hay lâu hơn. Nhiều người hết khó thở sau thời gian thực hành đều đặn vài ngày.

Tự xử lý khó thở, ho, và các bài tập khỏe: có nhiều người cần/được cứu đó. Khi trẻ ho đờm, người hen, người già, sặc, khó thở vẫn được chăm như vậy, một kỹ thuật đơn giản cực hữu ích. Làm cho F0 thì lâu hơn, cảm giác dễ chịu là đích, duy trì tiếp. Cảm giác đó nói PHỔI đang được bổ hay thông.


Để hồi phục nhanh F0, hậu F0, với người bệnh mãn tính (bệnh nền) lưu ý cân nặng, chiều cao, dinh dưỡng (kcal)

Thuốc TỰ NHIÊN cho khỏi đau, phục hồi, đỡ mệt của của tiêm vac, bị F0,  sốt: LÀ đường, sữa, ăn, uống đủ dinh dưỡng: cam, chanh, dừa, đường, sữa pha ngon ngọt uống, đặc biệt khi khó ăn.

🖐 ĂN, UỐNG: Khi tăng 1 độ, cơ thể tăng chuyển hóa 6%, chuột nhiễm biến thể delta trong phòng thí nghiệm giảm 4,9% - 7% khối lượng cơ thể so với chuột nhiễm biến chủng khác - theo nguồn Vietnamnet.

Có bạn bảo không ăn được?

ốm đắng miệng ai chả biết.

Là con người với bộn bề lo lắng, sợ hãi, cân sụt nhanh hơn. Hay yếu nhanh hơn. Giải pháp ngoài thuốc, hỗ trợ, tăng cường sức khỏe tạng, còn lưu ý đủ yếu tố năng lượng đầu vào. Khi ốm, đường, đồ ngọt đáp ứng được tiêu chí ngọt, dễ ăn, dễ uống và đủ nhiều kcal. 1 cốc pha nước ngọt năng lượng hơn 1 bát cơm/cháo. Pha ngon, nấu ngon, mà dỗ uống thay nước, dễ uống. Tránh suy kiệt Cấp.


Nguồn tham khảo

 1. AWAKEN YOU WONDERFUL WE: How do we create heaven on earth? The secret of the one-page table reveals the real causes of most phenomena, physical problems, mental problems, and social problems: -Talent - Outliers - Belief system - Natural learning - Autism - ADHD - Stress - Meditation - Depression - Fibromyalgia - Pain management - Natural healing- Self-healing - Metabolic disorders, and Autoimmune diseases - Van Duy Dao. Amazon
 2. Sách: Tự chữ bệnh không dùng thuốc: Tổng hợp vỗ, rung, vận động, hơi thở, ăn uống, và khí công ứng dụng theo nguyên lý y học, dinh dưỡng, và y học cổ truyền. Tự chữa bệnh mãn tính: Đau đầu, Ho, hen, Đau lưng, Huyết áp thấp, Huyết áp cao, Khó thở, Tiểu đường, Trĩ, Mất ngủ, Rối loạn tiền đình, Đau cổ Vai gáy, Viêm, trào ngược dạ dày, các bệnh nan y mãn tính khác. Đào Duy Văn. Quan tâm Ib Zalo 0929 550 744
 3. Khóa online: Tự chữa bệnh không cần dùng thuốc: Tổng hợp vỗ, rung, vận động, hơi thở, ăn uống, thiền, yoga và khí công theo nguyên lý y dinh dưỡng và học cổ truyền: Đau đầu, Ho, hen, Đau lưng, Huyết áp thấp, Huyết áp cao... 

Tự phòng và chữa bệnh - self-healing series

Title

Subtitle

1

10 phút giúp tự chữa viêm dạ dày, ợ nóng, nấc, chướng hơi tức ngực, viêm dạ dày mãn. Ds Văn

2

 10 sách hay cho người thành công ở Việt Nam

3

12 lý do giúp bạn có thể tự chữa lành bệnh mãn tính, suy nhược cơ thể, u và rối loạn chuyển hóa.

4

 20 phút tự bấm huyệt tay chân theo cơ chế phản xạ, tập hàng ngày, chân mọi lúc, mọi nơi cho mọi người. Giúp tự phòng và tự chữa bệnh: đau lưng, vai gáy, đau đầu, mất ngủ, đau yếu toàn thân, hoa mắt, đau thần kinh tọa, yếu chân, thái hóa đốt sống cổ, huyết áp thấp, bàng quang kích thích, tiền liệt tuyến, lạnh bụng, trào ngược, viêm gan, nóng gan, và bệnh tiêu hóa.

5

 30 phút thực hành chữa huyết áp thấp, lạnh tay chân

6

 4 articles about self-healing, self-treating chronic diseases, Meditation, alternative therapies, NLP, removing trigger points, self relieving pain

7

 4 BÀI SẼ GIÚP CỨU SỐNG BN F0, cả khi khó thở, Ho. Người bình thường thử sẽ thấy cải thiện sức khỏe rõ rệt, thoáng, nhẹ ngực – ds Đào Duy Văn

8

 7 thói quen của Stephen Covey và những cuốn sách cho cuộc sống, gia đình

10

 A new philosophy of relations between brain, mind, body, physical health, the ego can prevent and save mental illness and create outliers.

11

 A new view of real cause and real cure for diseases: The simple exercises help to warm the hands, self-reduce the pain and headache in just 10 minutes. Natural techniques that can help to treat: Asthma, Bronchitis, Cold, COPD, Coughing, Difficult breathing, Fever, Flu A, Alzheimer’s diseases, Backache, Dizziness, Eye problems, Headache, Insomnia, Nerve pain, Parkinson, Cancer, Diabetes, Fatigue, Fibromyalgia, Hypertension, Hypotension, and Hemorrhoid

12

 Ability, ADHD, Autism, body, conditioned reflexes, Conditioned Responses, connection, depression, early signs of stress, enviroment, heart diseases, lifelong learing, love, needs, real cause, stress,

13

 All about self-healing, self-treating chronic diseases, Meditation, alternative therapies, NLP, removing trigger points, self relieving pain

14

 Ấn bụng dưới thụ động: khu có huyệt khí hải, đan điền giúp đạt được cả lợi ích của khí công, thiền, và tĩnh tâm mọi lúc, mọi nơi

15

 Applying the teaching of Lao Tzu

16

 Applying Vietnamese Qi gong to Remove trigger point and balance metabolic reactions, the key for fatigue, nerve pain, chronic illness, diabetes, fibromyalgia, Alzheimer’s diseases, Vestibular disorder, and Neurodegenerative Diseases.

17

 Are autism, depression, ADHD, talented, mastery, poor learning, stress, seizures, drugs, violence, PTSD born or created?

19

 Awaken parents, teachers, leaders, – the saving for Autism, ADHD, Failure, Depression, Suicide, Mental illness and other problems learnt from the conversations of the Old

20

 Awaken You Wonderful We – Letter to Readers, Parents, Politicians, Scientists to save the victims of Autism, ADHD, Depression and Suicide Part 4

21

 Awaken You Wonderful We – Letter to Readers, Parents, Politicians, Scientists to save the victims of Autism, ADHD, Depression, and Suicide Part 1

23

 AWAKEN YOU WONDERFUL WE ebook is free From Monday, September 9, 2019, 12:00 AM PDT to Wednesday, September 11, 2019

24

 Awaken you wonderful we: How do we create heaven on earth? The secret of one page table reveal all the real causes of all phenomena and problems25

 BÀI THUỐC TỰ LÀM GIÚP TRỊ HIỆU QUẢ CÚM, CẢM, COVID. Khi tỏi, hành ta, hành tây, sữa chua, hoa quả dầm, nước chấm (dấm) tỏi cũng có thể là thuốc

26

 Bài vỗ lưng, vỗ ngực là 1 bài không thể thiếu cho chữa, tự chữa covid – 19: kinh nghiệm, bằng chứng thực tế chữa bệnh bắc, trung nam và ca thực tế ở vùng dịch từ ngày vào 24/10/2021 – ngày bay ra15/11/2021 – ds Văn

27

 Bài vỗ thông phổi, mạnh phổi, tăng SpO2, chữa Ho, cấp cứu Khó thở ai cũng nên cần biết mùa dịch Covid-19.

28

 Baking soda hay muối dạ dày, đu đủ, rượu ớt: vị thuốc quý trong chữa bệnh tự nhiên sẵn xung quanh ta

29

 BẠN – TÔI LỚN CỠ NÀO MÀ COI MÌNH LÀ RỐN CỦA VŨ TRỤ

30

 Bạn hay đi chê bai, bị chê bai ư? Hãy đọc và tìm giải pháp nhé

31

 Bàn về độ lớn của cái rốn vũ trụ – Độ lớn của bản ngã

32

 Bàn về phòng tự kỷ, chữa tự kỷ: Aha các liệu pháp tâm lý, tương tác cho tự kỷ đều có trong giờ VUI chơi với nhau với người khác, với chó, mèo, gà, vịt …của nhóm trẻ quê hay của chú bác chúng trong quá khứ!

33

 Bằng chứng đói của F0

34

 Becareful ascension symptoms, localized and temporary hypoglycemia, hypotension.

35

 Bệnh do rối loạn khí huyết. chỗ thừa, chỗ thiếu, cục bộ hay toàn bộ, tạm thời hay lâu dài. Gặp yếu tố stress, như chu kỳ kinh hay áp lực là rõ nhất. Nếu để lâu sẽ tích tích lũy gây bệnh, đau, mỏi, yếu, suy nhược mãn tính mà không biết gốc ở đâu.

36

 Bệnh do tắc, chứ không phải thuần do ăn, uống hay tu

37

 Bệnh mãn tính, ác tính rối loạn chuyển hóa kiểu 50kg mà tiểu đường, huyết áp hay béo, 80kg mà huyết áp thấp lưu ý.

38

 Bộ gõ thông kinh mạch và đai ấn khí hải giúp Tự đả thông kinh mạch theo nguyên lý đồng ứng, phản xạ bàn chân, bàn tay giúp chữa đau mỏi, mãn tính, bệnh nền mọi lúc, mọi nơi

39

 Bố mẹ nên biết khi rèn kỹ năng, dạy ngoại ngữ cho con

40

 Book of the Day June 6th – Temporarily FREE with the rate 3/4 on the Review of the book from OnlineBookClub

41

 BÚA ĐẢ THÔNG KINH MẠCH giúp phòng tai biến, đột quỵ, dụng cụ chữa bệnh, đả thông kinh mạch, dò tắc nghẽn đa năng, tự chế

42

 Búa xốp, đai khí hải, búa đả thông kinh mạch Yvi, sách tự chữa bệnh không dùng thuốc.


43

 Buddha’s teaching of looking at a pippala leaf helps us gain mindfulness and understanding of Tao Te Ching

44

 Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, kích hoạt chữa lành từ bên trong, sách, khóa học – Ds Duy Văn

45

 Các thầy, cô, thầy tu, người tỉnh thức, giáo sư, bác sĩ, mtq, tình nguyện viên, tiktok cờ, phóng viên, vtv… chắc đang đợi nhiều người thẩm mới tin, hành

46

 Cách ấn bụng chữa các bệnh: mỡ nội tạng, men gan cao, gan nhiễm mỡ, bệnh chuyển hóa, tự miễn – ứng dụng từ matxa bụng, xoa bụng, rung bụng, đắp chăn ấm bụng và tại sao khi đau ôm bụng lại đỡ

47

 Cách chăm sóc trẻ bị ốm, ho, ,sốt cúm, viêm đường hô hấp. Cách an toàn tự sơ cứu khi khó thở

48

 Cách chữa bệnh với máy SẤY Cho đau, mỏi, sốt, ho, cúm, đầy bụng, trục hàn.

49

 Cách chữa khỏi cho trẻ nhiễm viêm phổi do Adenovirus. Thực hành hiệu quả cả trong chữa cúm, sốt, cảm lạnh, sốt yếu do các nguyên nhân


50

 Cách chữa viêm mũi, viêm xoang, viêm họng mãn, cúm, Corona, COPD, hen, viêm phế quản, viêm phổi, ho, khó thở qua vỗ và thảo dược xung quanh

51

 Cách hạ sốt cho trẻ nhỏ, người lớn do các nguyên nhân qua lót khăn vỗ lưng lâu, ấn khí hải, ấn bụng

52

 Cách học tiếng anh và kỹ năng tuyệt vời qua youtube Top links khai thác tài nguyên youtube tạo hứng thú học tiếng anh.

53

 Cách sơ cứu bệnh nhân sỉu, đột quỵ, tức ngực nhồi máu cơ tim không có thuốc – ds Van

54

 Cách sử dụng Đai Khí Hải giúp phòng và chữa bệnh: cao huyết áp, hàn lạnh tay chân, tai biến, đột quỵ, chuột rút

55

 Cách thực hành hơi thở khí công giúp thở sâu, êm, nhẹ và giúp dễ dàng đạt 3 – 5 hơi thở trong 1 phút ngay từ lần thực hành đầu tiên

56

 Cách tự chữa sốt, ho, khó thở của Covid-19. Bệnh do tắc nghẽn phổi, toàn thân tổng hợp Tự tác động tì, rung, ép, ấn, vỗ, dầu gió, tinh dầu, thảo dược, ăn uống, vệ sinh

57

 Cách tự day, ấn, ép cổ chữa u giáp, nang giáp, nghẹn họng, ho, viêm họng mãn, nuốt nghẹn, đầy bụng, chướng, cứng cổ.

58

 Cách vỗ bổ phổi giúp phòng và chữa cúm, Corona, COPD, hen, viêm phế quản, viêm phổi, ho, khó thở.

59

 CẢM XÚC DO NÃO CHỨ KHÔNG PHẢI DO TIM – CÁC THẦY, NHÀ TÂM LÝ, KHOA HỌC SAI RỒI

60

 Cần hiểu đúng về nguyên nhân gây ung thư và tử vong do ung thư

61

 Cha mẹ tỉnh thức con tuyệt vời, hãy phát huy tài năng tiềm ẩn của con

62

 Chắp, lẹo: Chỉ 5 phút biết được điều này thì khỏi phải đi khám mắt, nhỏ thuốc rồi chích chắp: Tự chữa lẹo mắt, chắp, viêm bờ mi qua châm huyệt phế du

63

 Chỉ 10 phút tập và vỗ sẽ hết đau mỏi lưng, vai gáy, đau đầu, chóng mặt, đau mỏi cổ nhiều năm

66

 Chữa chậm kinh, đau bụng kinh, mất kinh, kinh nguyệt rối loạn, vô sinh, hiếm muộn, dày tử cung, lạnh tử cung, mỏng tử cung, đa nang, khó có con, lạnh bụng, đau bụng chu kỳ kinh, lạnh chân tay, rối loạn nhiệt, điều chỉnh đường huyết và huyết áp.

67

 Chung tay kết nối đông y với tây y, khí công, dinh dưỡng và trị liệu qua cầu nối sinh hóa & chuyển hóa.

68

 Clapping on the back and chest 30 minutes a time can treat cough, chronic cough, cough with phlegm and difficult breathing and reduce the fever which is the symptoms of Covid-19.

69

 Cơ chế phân tử của chất Chát, thần dược trong nam dược, đông y, tây y, thảo dược.

70

 Conditioned Responses – things that secretly control our mind, body and behaviors called RESPONSES

 

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 


 

 Contents of the Book: Awaken you wonderful we


Popular Posts

Love - Connection - Difficulties - Abilities

Popular Posts