Search This Blog

Friday, March 27, 2020

Hỗ trợ tự chữa hiệu quả viêm xoang, ho mạn tính, cúm, cúm A, cúm, coronavirus, Covid-19, viêm mũi mạn tính, ngạt mũi, đau tức quanh mắt, ù tai, dị ứng thời tiết, viêm phế quản, khó thở, mắt nhìn mờ, quáng gà, cận thị, ho lao và các vấn đề hô hấp mãn tính, cao huyết áp, rối loạn chuyển hóa,

Hỗ trợ tự chữa dứt điểm viêm xoang, ho mạn tính, cúm, cúm A, cúm, coronavirus, Covid-19, viêm mũi mạn tính, ngạt mũi, đau tức quanh mắt, ù tai, dị ứng thời tiết, viêm phế quản, khó thở, mắt nhìn mờ, quáng gà, cận thị, ho lao và các vấn đề hô hấp mãn tính, cao huyết áp, rối loạn chuyển hóa.

    Các bệnh khác: nguyên lý chữa bệnh này có thể áp dụng cho các bệnh khác theo nguyên lý và cơ chế.
1.            Tự làm ấm chân tay và toàn thân giúp chữa tê mỏi, hội chứng Raynaud, yếu chân tay.
Tăng cường máu đến sẽ đủ chất làm ấm tay chân, khi đó cảm giác đau, tê, mỏi, yếu sẽ hết
2.        Tự chữa hội chứng đại tràng, viêm dạ dày, đầy hơi, chứng bụng, viêm gan, lạnh bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa, chán ăn
Tuần hoàn, khí huyết kém làm nhu động ruột kém, lạnh bụng, thức ăn ứ lại, phân hủy, thành khí, men, gây viêm và ủ bệnh. Nhiều học người ứ thức ăn đến mức chiều nôn ra thức ăn buổi sáng.
3.        Tự chữa mất ngủ, đau dầu, chóng mặt, say tầu xe, Alzheimer, suy nhược cơ thể, và động kinh
Máu lên não đủ, huyết áp ổn sẽ làm hết các triệu chứng của thiểu năng tuần hoàn não. Kết hợp lối sống lành mạnh sẽ hỗ trợ hết suy giảm trí nhớ, đau đầu, mất ngủ
4.        Tự chữa viêm gan, viêm tụy, ngứa, tàn nhang, yếu sinh sản, bong tróc da tay, eczema, táo bón, tiêu chảy mãn, đau bụng kinh, kích thích bàng quang và chuột rút.
Gan, thận, ruột, tụy chia nhau chung dòng màu. Điều hòa các chất trong máu. Sức khỏe của các tạng này, sản phẩm của các tạng này sẽ có biểu hiện ra các cơ quan bên ngoài theo nguyên lý ngũ hành của cổ truyền.
5.        Covid-19, khó thở, cảm cúm, ho, phổi tắc nghẽn mãn tính, hụt hơi, tức ngực, họ, ho có đờm mạn tính  
Loại bổ các điểm đau, tắc ở phổi, phế quản, đường thở sẽ làm hết các triệu chứng của bệnh đường hô hấp.
6.        Tự chữa tiểu đường, cao huyết áp, thấp huyết áp, hạ dường máu, rối loại chuyển hóa, suy tạng, bệnh tim mạch và suy giãn tĩnh mạch
Tiểu đường biểu hiện là đường ở mạch máu thì cao, tế bào thì thấp. Tiêm insulin chủ yếu là để bơm đường từ máu vào tế bào giúp giảm đường máu. Nếu bệnh nhân bị tiểu đường lâu, tế bào đói đường lâu thì các cơ quan tế bào sẽ suy- biến chứng tiểu đường: vết thương lâu lành, hỏng mạch máu, mắt, gan, thận, cơ, thần kinh, tim, thận và bệnh rối loạn chuyển hóa.
Tự chữa đau lưng, đau cổ vai gáy, đau đầu, đau thàn kinh tọa, đau tê tay chân, lạnh, co quắp, yếu tay chân, ra mồ hôi tay.
Máu đến, chân tay ấm sẽ giúp duy trì tốt


Hỗ trợ tự chữa dứt điểm viêm xoang, ho mạn tính, cúm, cúm A, cúm do Covid-19, coronavirus, viêm mũi mạn tính, ngạt mũi, đau tức quanh mắt, ù tai, dị ứng thời tiết, viêm phế quản, khó thở, mắt nhìn mờ, quáng gà, cận thị, ho lao và các vấn đề hô hấp mãn tính, cao huyết áp, rối loạn chuyển hóa, tiểu đường
ü   Tuần hoàn máu đến vùng mặt, đầu kém gây cho lạnh tránh, lạnh đầu, thiếu máu não – thiểu năng tuần hoàn não. Máu – khí huyết - đến nuôi mắt kém, căng thẳng hay thiếu kéo dài gây mờ mắt và các tật về mắt. Tương tự khi khí huyết nuôi dây thần kinh, tai làm giảm chức năng của cơ quan.
ü   Khí huyết nuôi não kém gây uể oải, căng thẳng, đau đầu, mất ngủ, nằm thì tỉnh mà ngồi thì buồn ngủ - do chức năng não giảm sút.            Khí huyết lên mũi kém gây khô mũi, lạnh mũi, không khí không được sưởi ấm gây lạnh họng, viêm họng, ho mạn. Nếu thiếu kéo dài gây lạnh phế quản, lạnh phổi. Khi cảm lạnh có thể gây biến chứng lên họng, phế quản, phổi. Nặng có thể gây tức ngực, khó thở.
ü   Ăn uống đúng hay sai, tốt hay xấu, hãy hỏi cảm giác cơ thể và cái máy. Xong nên thấy khỏe, huyết áp thấp thì tăng, cao thì hạ. Hãy có máy huyết áp và đường máu để tự khám được cho mình.
Thông tin mang tính chất tham khảo và hỗ trợ phục hồi sức khỏe, sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với đông y và tây y.
Hãy tham khảo kỹ khi áp dụng. Không tự ý bỏ thuốc hay tự ý bỏ điều trị. Bệnh cấp tính thì đi khám bác sĩ tây y. Đây là phương pháp bổ trợ.
Trong thế nào, ngoài thế ấy.
Theo cơ chế cơ bản:
“Thông thì bất thống
Thống do bất thông.
Không thông có thể do tắc hay yếu khí huyết,
cục bộ hay toàn bộ, tạm thời hay mạn tính.”
     I.                Nguyên nhân
1.  Khí huyết trong cơ thể kém. Khí huyết trong tây y đo bằng máy huyết áp và đường huyết. Huyết áp nên đưa về dao động chuẩn, như 120/75 và đường máu nên 6.4 khi đói. Thực tế trong quá trình thực hành, nhiều học viên đo huyết áp tối đa có 100 và đường máu ban ngày, sau ăn có 5.5 hay thấp hơn.
2.  có thể do cứng cơ cổ, vai, gáy, gây ra cản trở khí huyết lưu thông. Dòng máu chủ yếu mang oxy và chất dinh dưỡng. Trong cơ thể, chất dinh dưỡng chính là đường glucose. Khi ta mệt, quá sức, ăn uống kém, cơ thể có đủ gần hết các dấu hiệu, chức năng trên. Ví dụ: hoa mắt, ù tai, đau đầu, chóng mặt, ngạt mũi – các triệu chứng giống như giả cúm.
ü    Bình thường não có hơn 1kg nhưng tiêu thụ đến 20% năng lượng, não điều khiển và chi phối chức năng khác. Khi đường và huyết áp tụt, để bảo toàn, bệnh nhân rơi trạng thái ngất sỉu. Với người huyết áp thấp, khi quá bữa, họ hay mệt, hụt hơi, vã mồ hôi lạnh, khó thở - giải pháp cho họ là trà gừng đường, hay kẹo ngọt. Kể cả bệnh nhân tiểu đường khi quá bữa cũng vậy.
ü Ngoài ra, trong cơ thể có cả ngàn mạch máu, dòng chảy khí huyết chạy qua các mạch máu nuôi tỷ tế bào. Khi khí huyết kém gây ra yếu, kém hay suy các cơ quan khác. Trong cơ thể, vùng nhiều mạch máu là vùng bụng và phổi. Ngoài ra trong não, thận, …nơi diễn ra nhiều quá trình lọc, trao đổi chất cũng có vô số mạch máu nhỏ, chúng cuộn lại, dàn trải hay đan xen với nhau thành các bó, ống lọc, ống trao đổi chất.
ü Sự rối loạn của mạch máu gây sơ vữa, suy giãn mạch, tĩnh mạch, làm chức năng vận chuyển máu kém, gây ra tế bào thiếu chất dinh dưỡng và thừa chất thải sau chuyển hóa. Mạnh máu suy yếu làm cho quá trình co, giãn mạch của toàn cơ thể rối loạn, mất cân bằng.
ü Khi bộ não và các cơ quan trải qua sự thiếu máu tạm thời, thoáng qua, đặc biệt là khi stress, các mạch máu co giãn bất thường. Các mạch ngoại vi co lại gây nên cơ tăng huyết áp. Với người yếu, thể hàn, trong cơn tăng huyết áp, tăng đường máu, tay chân, trán, bụng thường lạnh. Khi tay chân ấm thì huyết áp bắt đầu hạ dần. Cũng như cơn sốt trong cúm, viêm, khi sốt tay chân thường lạnh, nếu ta làm ấm ẩm tay chân, cơn sốt sẽ hạ. Và trong quá trình ốm, tay chân thường nóng khô, nếu ta làm ấm ẩm tay chân, cơn ốm sẽ mau lành. Để ốm sốt kéo dài, cơ thể sẽ nhọc, suy nhược, và đắng miệng.
ü Trong phổi có rất nhiều mạch máu, việc tắc đờm, gây khò khè, tức ngực, nóng ngực, nóng lưng, cứng mạch trong phổi gây cho việc cung cấp oxy cho toàn tế bào kém, suy yếu. Nếu ta làm thông bằng cơ học cho phổi, bệnh sẽ nhẹ hơn, ít phải dùng thuốc và bệnh nhân thấy nhẹ nhõm đi nhiều. Oxy từ phổi với chất dinh dưỡng qua ăn uống, phản ứng với nhau tại tế bào (hô hấp tế bào) sinh ra năng lượng dạng ATP, đo bằng Kcal. Bệnh gây ra theo cổ truyền là do tắc: đau do tắc, mà hết tắc thì hết đau. Do đó các liệu pháp trong cổ truyền giúp trị dứt bệnh chủ yếu làm mạnh khí huyết, mạnh tuần hoàn, tiêu điểm tắc: bôi nóng giúp làm giãn, ấn, day, bấm, châm, chích, nặn, cào, chà, hơ ngải, xông hơi,… chủ yếu để làm hoạt, làm thông khí huyết.
                                                                       II.                Bài thứ 1: ăn uống - theo thể
Oxy + cơ chất = CO2 + năng lượng + nước
Nhiệt có ở các bộ phận cơ quan, bụng, tay, chân của cơ thể chủ yếu đến từ phản ứng dị hóa chất dinh dưỡng:
Ø Để loại bỏ các điểm tắc, nhiệt lượng cơ thể càng cao, người ấm, rịn mồ hôi thì điểm tắc càng dễ loại bỏ.
Ø Người béo, kiêng đường có thể không cần ăn uống thêm, trừ khi tập thấy mệt, uể oải, khô tay chân.
Ø Với người gầy, bệnh mãn tính, suy nhược, họ cần ăn, uống càng nhiều đồ ngọt, nước ngọt, đồ dinh dưỡng càng tốt, vì khi đó mới đủ lượng chất dinh dưỡng cho tế bào sống và phục hồi tế bào suy yếu. Trong quá trình thực hành, những học viên vậy có thể uống đến 400 gam đường mới đủ sức để tập, tác động hiệu quả.
Ø Đường glucose là sản phẩm chuyển hóa của mọi đồ ăn chứa tinh bột – carbonhydrates bạn nạp vào cơ thể.
Ø Sợ đường hay không: hãy hỏi máy đo đường máu. Đẻ biết cơ thể đủ hay không, hãy thử đường máu sau ăn 1 – 2 h xem có cao đến 8.0 hay 9.0 không, nếu không cao hơn số đó thì ăn uống tẹt đi để còn tập. Thử đường máu có thể mua máy hay ra nhà thuốc, kết quả có ngay.
Ø Đường chưa bao giờ gây ung thư như đa số ngộ nhận, vì nếu vậy người béo, bị tiểu đường ung thư hết à. Hãy hỏi con số, BMI chuẩn, người gầy hay béo.

Ø   Note: khi mệt, nhọc, run chân, cứng cơ, chuột rút do làm việc, tập thể thao nhiều, quá bữa là do tụt đường đó nhé. Đo máy hay sờ tay đều thấy, giải pháp cho các triệu chứng này là chai nước ngọt, cốc nước đường, nước mía, hay ăn. Mà bữa ăn đem cho ta năng lượng chính là glucid – tinh bột hay đường. Khẩu phần ăn của 1 bữa có 3 thành phần chính: tinh bột – đạm – mỡ. Mà tinh bột luôn chiếm hơn 60%. Gao, ngô, khoai, sắn, bim bim, nước giải khát, bánh kẹo, mứt tết… vào cơ thể thành đường, dư thành mỡ. Do đó muốn tăng cân hãy ăn uống thêm hoa quả, bánh kẹo sau bữa ăn. Bằng cách này có học viên tăng 5kg/1 tháng, tay chân ấm, da sáng hơn.
Ø   Các bài tập, tập đúng cách sẽ giúp giảm huyết áp và đường máu, đưa về cân bằng, cần tự theo dõi, ghi chép lại trong quá trình tập.
Ø   Bác sĩ, dược sĩ chưa bao giờ đổ cho ăn đường, tinh bột, chất có đường gây bệnh. Chỉ là do ăn uống nhiều quá, dư thừa quá hay cơ thể yếu không dung nạp được thôi.
Ø   Đường, đồ ngọt không tốt cho người béo, tây toàn người béo, vì nó nhiều năng lượng, dư sẽ tích mỡ. Nó cực tốt cho người gầy. Các bánh, kẹo, nước ngọt của công ty đa quốc gia đều bày bán hết ở siêu thị, tạp hóa ở Anh, Pháp, Mỹ, Châu Âu, Singapore, Nhật bản nhé. Nếu nó gây bệnh thì đã bị cấm rồi.
                                               III.                Bài thứ II: nằm ngửa và đặt vật trên bụng dưới
Nằm ngửa và đặt vật tầm 1kg – 2kg (có thể dùng chai nước, hộp sữa hay cục đá, gạch) lên bụng dưới tầm 10- 30 phút cho đến khi ấm tay chân. Khi cơ thể đủ dinh dưỡng, đặt vật sẽ làm ấm tay trước xong ấm xuống đến chân và bụng. Khi tay chân mà ấm thì cảm giác tê, buồn, mỏi, yếu, gãi mất cảm giác giảm rõ rệt.
*      Nếu tay và chân ấm, chuyển sang bước thứ 3
*      Nếu tay ấm mà chân chưa ấm, có thể uống thêm 1 cốc nước đường xong nằm dặt vật tiếp cho đến khi tay chân ấm
*      Nếu tay và chân không ấm lên mà còn lạnh đi, dừng ngay lập tức, ăn hay uống thêm đồ ngọt mới được tập tiếp, vì khi đó là đường huyết hạ, có thể gây co cơ, đau cơ. Đặc biệt là cơ cổ, cơ lưng. Hay làm tăng triệu chứng ngạt mũi, chóng mặt.
*      Nhiệt ở da là do nhiệt từ phản ứng hóa học giữa đường và oxy tại tế bào. Khi tế bào thiếu đường, da sẽ trở nên khô và lạnh.
·         Trong quá trình thực hành, nếu tay mà ấm dần, chân mãi chưa ấm, rồi nhiệt độ tay giảm thì dừng, vì khi đó lượng đường trong máu đã giảm mạnh. Dừng và uống nước đường hay lúc khác làm tiếp.
·         Đa số các bài tập vận động đều nhằm tăng dòng máu nuôi đến cơ, cơ quan và tế bào trong cơ thể. Nhược điểm của các bài tập thể dục, bài tập thể  lực là tập rất vất vả và lâu mới thấy kết quả. Thực tế trong cơ thể có rất nhiều mô mềm, cơ quan mềm với nhiều mạch máu trong ổ bụng, do đó tác động lực nhịp nhàng theo hơi thở khi đặt vật lên bụng dưới làm tăng ý đến vùng bụng và tăng tuần hoàn ở bụng. Từ đó sẽ có lực tác động nhịp nhàng lên các cơ quan khác qua các ông máu thông nhau. Do đó khi máu đến tay chân sẽ làm ấm tay chân.
·         Đây là lý do vì sao bài tập cho hơi thở sâu, hơi thở bụng trong yoga, khí công, thiền lại có nhiều tác dụng cho sức khỏe – cái này khoa học đã chứng minh. Việc đặt vật như vậy giúp tạo áp lực nhịp nhàng, đều đặn lên cơ quan trong bụng và toàn hệ tuần hoàn giống như ấn huyệt khí hải trong khí công y đạo.
                                                             IV.    Bài thứ 3: thư giãn, thở sâu, chậm, đều.
Ø  Trong cổ truyền, phế chủ bì mao, phế khai khiếu ra mũi. Do đó phổi khỏe thì sự đóng mở, tiết mồ hôi của da, và mũi khỏe. Tạng phế cùng tương sinh, tương khắc với các tạng khác.
Ø  Trong chuyển hóa, phổi lấy oxy cho toàn cơ thể. Phổi khỏe làm toàn cơ thể khỏe, ít bị nhiễm cảm. Hơi thở thả lỏng, thở sâu giúp phổi khỏe và toàn cơ thể khỏe. Hơi thở ngắn trong hen, trong suy hô hấp làm toàn bộ cơ thể mệt mỏi, lồng ngực cô rút để thở gây đau ngực.
Ø  Khi thở sâu, nhanh và mạnh sẽ giúp giảm huyết áp và đường máu nhanh hơn.
Cách đơn giản và hiệu quả để có hơi thở sâu là:
1.    Chỉ cố thở ra dài và chậm qua miệng, dài khi thở ra kèm theo phát âm thanh nhỏ nhẹ hù hù hù hay à à à. Kết hợp thở sâu, chậm với phát âm sẽ giúp hơi thở ra có thể dài hơn thêm 2s – 5s  mà không mệt so với không phát âm. Phát âm sẽ giúp không bị mệt, không bị gắng sức.
2.    Không cố thở vào, chỉ cần thở vào bình thường qua miệng. Vì khi thở ra kiệt hơi thì không khí sẽ tự ùa vào khi ta thở vào.
Bằng việc thực hành này, học viên có thể có 6 – 12 hơi thở trong 1 phút. Người bình thường không luyện tập đếm thường 20 hơi thở trong 1 phút, còn người bị hen, cơn hen có thể từ 40 – 60 hơi thở trong 1 phút. Họ có hơi thở yếu, ngắn, phải gắng sức, nhiều người yếu đến mức thổi không tắt được nến.
   V.                Bài thứ 4: vỗ vào các điểm đau mỏi cho đến khi thấy cảm giác rát thì thôi.
v   A A A tị huyệt: khi không biết huyệt trong cơ thể, chỗ nào đau, ái thì ta vỗ, vỗ nhẹ, đều, êm tay, vỗ không được quá mạnh gây đau hay tổn thương. Chỗ nào tắc lâu, đau nhiều thì ta vỗ nhẹ,, êm tay, như vỗ hay đấm rung.
v   Vỗ và cơ ở cổ, vai, gáy, trán và quanh đầu
v   Vỗ quanh cơ, xương ở thái dương, mũi, lông mày, vỗ nhanh, nhẹ, êm sẽ giúp làm các hố xương rung theo nhịp, sẽ làm thông, long đờm, thông hốc xong và làm giãn mạch bị nghẽn. Vỗ đúng cho đến khi rát thì thôi. Vỗ như vậy sẽ giúp sáng mắt, thông mũi.
Với người khỏe, tay chân ấm có thể không cần tập các bài trên, vỗ luôn và các điểm gây đau. Cảm giác đau, giật, buốt, tức sẽ giảm dần khi vỗ. Đến khi rát hết thì khi đó sẽ thông, các điểm tắc nghẽn sẽ được loại bỏ. Vỗ vào lưng, cơ cổ, vai, gáy, thắt lưng hay cơ tay, chân.
Bằng việc tự kiểm tra, tự cúi ngửa, quay đầu, ấn vào xung quanh lông mày, xương mũi trước và sau khi tập ta sẽ thấy rõ hiệu quả của bài tập.
VI.         Bài thứ 5: Tìm và loại bỏ các điểm tắc nghẽn trong phổi bằng vỗ và đấm rung phổi.
v Phổi có nhiều mạch máu, vì vậy một số thuốc tim mạch, thuốc hạ huyết áp tác dụng lên mạch máu có thể gây ho.
v Bằng việc đấm, vỗ rung khu lưng trên, ta có thể tìm thấy điểm kích ứng, tiếp tục vỗ ta sẽ loại bỏ các điểm tắc nghẽn giúp giảm ho, khỏi ho mãn tính, viêm phế quản mãn tính, viêm phổi, khó thở và biến chứng lên phổi.
v Khi đấm rung, vỗ rung, hãy nghe tiếng kêu, hỏi cảm giác của học viên:
Ø  Chỗ nào mà làm dễ chịu thì tiếp tục vỗ tiếp 5 – 30 phút dễ chịu vậy, đến khi họ thấy nhẹ phổi thì thôi
Ø  Chỗ nào mà đau thì vỗ nhẹ, đều cho đến khi giảm đau hay hết đau.
Ø  Chỗ nào gây ho, tiếp tục vỗ đến hết ho thì thôi.
Ø  Chia thời gian ra vỗ nhiều lần trong ngày. Trên trang web, bài giảng của tôi có bài vỗ.
·         Để khỏi đau, rát khi vỗ chưa quen, ta có thể chùm chăn dạ, khăn len lên vỗ, hay đi găng tay len, lực tác động sẽ sâu hơn, ít đau ngoài da.
·         Vỗ rung, đấm rung có thể dùng cùi tay, búa cao su (nếu tự đấm) lực rung khác việc vỗ đờm. Nếu vỗ bộp bộp như vỗ đờm thì ta sẽ làm rát lưng, khó chịu mà ít tác động lên phổi.
·         Có thể test qua việc bạn đấm rung đều thành bàn và vỗ bộp bộp vào bàn, xem cách nào làm nhẹ, rung đồ vật trên bàn hơn và ít rát tay hơn.
·         Cũng giống như khi đập quả bóng rổ xuống sàn nhà, lực dàn đều, đàn hồi tạo độ rung ngay dưới chân ta. Lực này không có khi ta ném viên bi sắt, bi a hay quả tạ có khối lượng tương đương.
·         Vỗ rung giúp các cơ quan, mô, mạch máu sâu rung động, giúp làm long chất lắng cặn của môi trường ô nhiễm, long đờm, đàm.
·         Vỗ hiệu quả khi chân tay ấm – người đủ chất. Vỗ chỉ làm rung giúp đẩy chất độc đi và mang chất dinh dưỡng đến tốt hơn. Bình thường, khi chất thải, đờm lắng ở phổi hay gây   kích ứng, ho. Để lâu, người yếu ho không bật ra được hay lắng đọng dần dần sẽ gây lắng đọng trong phổi, khó thở, nóng phổi, nặng ngực.
·         Khi làm thông  phổi, phần lớn mạch khác cũng sẽ thông, do đó tim sẽ cũng sẽ nhẹ hơn, chân tay ấm hơn. Y học hiện đại rất coi trọng việc cung cấp đủ oxy cho tế bào, giúp cân bằng chuyển hóa, có nhiều lợi ích cho toàn thân. Do đó tác động đúng cách sẽ giúp cải thiện rõ rệt sức khỏe của toàn cơ thể.
                                                    VII.                Bài thứ 6: Bó chân đi cầu thang
·         Có thể dùng băng thun hay dây chun bó chân đi cầu thang hay đi 1 bậc trong 3 - 10 phút
·         Bó chủ yếu phần bắp, bó lỏng, không quá chặt
·         Bó đúng, khi bước lên bước xuống bậc, cơ bắp chân co ép, nhờ băng cuốn, ta sẽ có lực tác động nhịp nhàng giúp đẩy máu đi toàn thân khi bước.
·         Với người yếu, huyết áp thấp, khi bó chân, họ có thể đi lâu hơn mà không mệt.
·         Với người bị các vấn đề: đau chân, chân kêu khục khục khi bước đi, suy giãn tính mạch, đau từ phần hông trở xuống, việc bước đi giúp bơm máu, làm ấm chân, nhẹ chân, hết đau tê. Làm dần đúng cách sẽ khỏi.
                                                              VIII.                Bài thứ 7: cho mất ngủ
Với mất ngủ: Lấy vật đè huyệt khí hải (cách rốn 3 đốt ngón tay ở bụng dưới) nhắm mắt, ngậm miệng, thở sâu, chậm bằng mũi, để ý vật đó khi thở. Bài này làm ấm chân, tay và làm cho nhiều học viên ngủ ngay tại lớp.
    IX.    Bài thứ 8: Các vấn đề liên quan đến rối loạn tiêu hóa, lạnh bụng, đau bụng kinh
1.    Đặt vật trên bụng dưới khi ngủ
2.    Kéo ép gối làm mềm bụng: Nằm ngửa, đưa chân về ngực mình, lấy tay kéo gối giúp ép chân sát vào ngực, thổi ra dài và chậm qua miệng (nếu thổi nhanh có thể gây mệt do hạ đường máu). Hết hơi thả lỏng. Đưa chân ra thì thở vào qua miệng, khi đăt chân xuống thì thở vào xong.
Tiếp tục đổi chân. Làm liên tục như vậy từ 5 – 10 – 20 phút tùy vấn đề sức khỏe. Khi tập mà mệt thì nghỉ, khi khác tập tiếp hay ăn uống thêm
  X.                Lưu ý cần nhớ khi tập
Trong quá trình tập, để duy trì kết quả, luôn ăn uống đầy đủ giúp cơ thể đủ chất dinh dưỡng. Cơ thể đủ khi có các biểu hiện sau.
1.    Chân tay luôn ấm (ăn uống, tập, vận động đúng sẽ làm ấm tay chân)
2.    Giữ huyết áp ở mức tối ưu dao động 120/75
3.    Giữ đường máu đủ: tối ưu là 6.0 -6.4 khi đói. Khi no có thể lên 8.0 hay 9.0.
4.    Tham khảo các bài tập, chi tiết trên trang awakenyouwonderfulwe.com hay bài giảng: “ứng dụng khí công và thiền trong phòng và chữa bệnh – Đào Duy Văn).
XI.                Các bệnh khác: nguyên lý chữa bệnh này có thể áp dụng cho các bệnh khác theo nguyên lý và cơ chế.
1.            Tự làm ấm chân tay và toàn thân giúp chữa tê mỏi, hội chứng Raynaud, yếu chân tay.
Tăng cường máu đến sẽ đủ chất làm ấm tay chân, khi đó cảm giác đau, tê, mỏi, yếu sẽ hết
2.        Tự chữa hội chứng đại tràng, viêm dạ dày, đầy hơi, chứng bụng, viêm gan, lạnh bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa, chán ăn
Tuần hoàn, khí huyết kém làm nhu động ruột kém, lạnh bụng, thức ăn ứ lại, phân hủy, thành khí, men, gây viêm và ủ bệnh. Nhiều học người ứ thức ăn đến mức chiều nôn ra thức ăn buổi sáng.
3.        Tự chữa mất ngủ, đau dầu, chóng mặt, say tầu xe, Alzheimer, suy nhược cơ thể, và động kinh
Máu lên não đủ, huyết áp ổn sẽ làm hết các triệu chứng của thiểu năng tuần hoàn não. Kết hợp lối sống lành mạnh sẽ hỗ trợ hết suy giảm trí nhớ, đau đầu, mất ngủ
4.        Tự chữa viêm gan, viêm tụy, ngứa, tàn nhang, yếu sinh sản, bong tróc da tay, eczema, táo bón, tiêu chảy mãn, đau bụng kinh, kích thích bàng quang và chuột rút.
Gan, thận, ruột, tụy chia nhau chung dòng màu. Điều hòa các chất trong máu. Sức khỏe của các tạng này, sản phẩm của các tạng này sẽ có biểu hiện ra các cơ quan bên ngoài theo nguyên lý ngũ hành của cổ truyền.
5.        Covid-19, khó thở, cảm cúm, ho, phổi tắc nghẽn mãn tính, hụt hơi, tức ngực, họ, ho có đờm mạn   tính  
Loại bổ các điểm đau, tắc ở phổi, phế quản, đường thở sẽ làm hết các triệu chứng của bệnh   đường hô hấp.
6.        Tự chữa tiểu đường, cao huyết áp, thấp huyết áp, hạ dường máu, rối loại chuyển hóa, suy tạng, bệnh tim mạch và suy giãn tĩnh mạch
Tiểu đường biểu hiện là đường ở mạch máu thì cao, tế bào thì thấp. Tiêm insulin chủ yếu là để bơm đường từ máu vào tế bào giúp giảm đường máu. Nếu bệnh nhân bị tiểu đường lâu, tế bào đói đường lâu thì các cơ quan tế bào sẽ suy- biến chứng tiểu đường: vết thương lâu lành, hỏng mạch máu, mắt, gan, thận, cơ, thần kinh, tim, thận và bệnh rối loạn chuyển hóa.
Tự chữa đau lưng, đau cổ vai gáy, đau đầu, đau thàn kinh tọa, đau tê tay chân, lạnh, co quắp, yếu tay chân, ra mồ hôi tay.
Máu đến, chân tay ấm sẽ giúp duy trì tốt
XII.            Kiến thức tham khảo
1.   Tự khám: Tắc ở đường truyền
Ø  Tắc ở vai gáy gây vấn đề trên đầu.
Vì máu lên đầu kém, chèn mạch máu và dây thần kinh lên đầu: gây hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, tiền đình. Rõ nhất khi đổi tư thế hay ngày căng thẳng nhiều, nghĩ nhiều.
Ø  Tắc ở lưng, hông gây vấn đề xuống chân. Đau, tê, nhức mỏi, yếu và tẹo từ hông trở xuống bàn chân
Ø  Tắc ở bụng gây kém ăn, kém tiêu, kém hấp thu, kém chuyển hóa, lạnh bụng, bụng cứng, thức ăn dư thì chuyển mỡ nhanh, còn chuyển ngược lại hơi khó vì bụng cứng, lạnh làm máu khó đến, enzym không hoạt động.
Điều này giúp giải thích vì sao có người béo mà yếu, quá bữa là chóng mặt - dự trữ khó lấy lên.
2.    Quá nhiều vấn đề sức khỏe: khám quá nhiều bệnh, hãy nghĩ đến rối loạn khí huyết: cục hay toàn bộ, tạm thời hay mạn tính
1.    Với các vấn đề sức khỏe mãn tính đau đầu, đau đầu, vai gáy, tiền đình, huyết áp thấp, tiểu đường, huyết áp, tê chân, viêm loét dạ dày, thực quản, táo bón, ung thư, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng, đau lưng, chóng mặt, tiền đình, đau vai gáy, rối loạn tiêu hóa, rối loạn nội tiết, bệnh tiểu đường và bệnh huyết áp...
2.    Đặc biệt với phụ nữ có huyết áp thấp gây ra nhiều vấn đề khác về sức khỏe, dấu hiệu rõ nhất ở những ngày có chu kỳ kinh: lạnh tay chân, đau mỏi vai, gáy, lưng, chóng mặt, hoa mắt, hụt hơi, say sẩm mặt mày, ăn uống kém, sợ lạnh, ít đổ mồ hôi; vận động mạnh, lâu là mệt, hơi thở ngắm, và nhiều vấn đề khác.
3.    Với những bạn yếu sinh sản như buồng trứng đa nang, tinh trùng yếu, thành tử cung dày hay mỏng quá, rối loạn chu kỳ kinh, hay bị sảy thai đa phần khi đi khám đông y đều được kết luận là do yếu khí huyết.
4.    Nếu huyết áp, đường máu có rối loạn, cổ, vai, thắt lưng có đau mỏi, ấn vùng bụng, vùng gan, dạ dày, ruột có cứng/ đau/ tức?
5.    Huyết áp thấp gây ra nhiều vấn đề khác về sức khỏe, liệt kê ra gần như giống nhau, đặc biệt rõ ngày có kinh: lạnh tay chân, đau mỏi vai, gáy, lưng, chóng mặt, hoa mắt, hụt hơi, có tiền sử ngất xỉu, ăn uống kém, vận động mạnh, lâu là mệt, hơi thở ngắm, ít đổ mồ hôi, mà có mồ hôi thì thường chỉ mồ hôi đầu... nhiều vấn đề khác mà gốc là ở khí huyết tắc/kém.
Nếu bỏ quên, cơ thể lệch chuẩn, rối loạn, tích lũy kéo dài gây các hội chứng rối loạn chuyển hóa: rối loạn chuyển hóa mỡ máu, rối loạn chuyển hóa đường máu, rối loạn cơ, trương lực cơ, protein... với bệnh nhân rối loạn thì gầy cũng có thể bị mỡ máu cao, gầy cũng bị huyết áp cao, uric cao, và gầy cũng bị dư đường trong máu, tiểu đường hay tiền tiểu đường. Các chỉ số tổng Cholesterol, HDL, LDL, triglycerid, gluocse máu, Hba1c, Uric acid luôn ở ngưỡng cao. Các xét nghiệm bỏ ra xem sẽ thấy. Nhiều chỉ số ở ngưỡng cao dài dài mà không biết.
 XIII.        Note tổng kết
-   Linh hoạt, ăn uống bổ sung, nhiệt thì đồ ngọt mát, hay ăn đồ nhiều chất bổ. đặc biệt với người gầy, yếu, hay thể hàn (khó ăn uống). chia nhỏ nhiều lần tập, mệt thì nghỉ. ăn uống bổ sung cũng chia nhỏ. đồ tốt là đồ ăn, đồ uống, đủ dinh dưỡng và nhiều năng lượng. ko cần lắm tpcn hay thuốc bổ. thuốc bổ đông y đa phần giúp ăn ngon, ngon miệng.
-   Chứ thuốc bổ đó ít năng lượng. với ng hàn, yếu, ăn uống bổ sung tăng độ, tập nhẹ, sẽ đưa tinh chất đi khắp toàn thân và phục hồi tạng hàn, tạng yếu. đơn giản: các cụ ví, 1 giọt máu sáu bát cơm, người gầy mà ăn ít, chỉ uống thuốc bổ máu không ăn thua. vì chất vào cần có năng lượng, acid amin, mỡ, glucid từ đồ ăn mới tạo máu, cơ, mỡ. mới làm ấm hồng chân tay.
-   Tim, gan, thận, não, phổi, cơ cũng có cần đường. tham tập (10 - 30ph/lần) mà ăn uống bổ sung ít là sai. ăn, uống đủ, tập đủ mới giúp phục hồi. mệt, đau, tê, mỏi, khô ráp chân tay khi tập là do tụt đường. Lưu ý trong quá trình tập trị liệu, hồi phục. thở sâu, vẩy tay đúng cách cũng có tác dụng như tập khí công, điều hòa hơi thở.
-   Lạnh để lâu sẽ kèm với tê, buốt, nhức, mỏi, đau, cứng (vì cơ chất thiếu quá nhiều). Nên gầy, lạnh, chân tay, tạng, người và ... bị bệnh thì có châm, day, bấm mà không tăng cân về chuẩn của dinh dưỡng, không ấm chân tay, huyết áp còn thấp sẽ còn gây đau, mỏi, hay bệnh sớm thôi.
Tác động: A A ÁI tị huyệt
- Chuyển hết day, bấm, cào, chà, chườm nóng, ủ nhiệt, bôi thuốc giãn mạch, châm cứu, hơ ngải, thủy châm, điện châm ở huyệt thành tập, tác động lực vỗ, vỗ rung, đấm rung ở điểm đau, tức (A A ÁI tị huyệt – khi không biết tác động huyệt nào, những điểm gây đau tức chính là điểm đau, gây đau, gây chèn lên mạch máu, điểm gây rối loạn.
- Khi đủ độ, vỗ, đấm rung, day, rung sẽ giúp đả thông. Tập vẩy tay, vỗ nhiều sẽ giúp dẻo tay, biết vỗ đúng độ.
Khi vỗ, ấn, hay day mà thấy bì, tê, buốt, đau, giật hay không cảm giác như bình   thường thì đó là điểm hơi nghẽn/tắc. Nó sẽ chèn vào mạch máu và dây thần kinh, để lâu sẽ gây rối loạn khí huyết/rối loạn chuyển hóa.
-   Béo mà muốn giảm cân, giảm chất thì tập và bổ sung ít, mệt thì nghỉ ( tập bài khí công đơn giản vậy mà mệt, khô tay chân, cứng cơ là do tụt đường) nghỉ sẽ ấm lại do cơ thể lưu thông tự lấy chất dự trữ ở mỡ, bụng. Làm liên tục một thời gian, đan xen tập nghỉ sẽ giúp giảm cân và khỏe mạnh cơ thể. khi tập, kể cả béo, cũng ko nên giảm ăn (thậm chí có người cần tăng ăn). béo mà yếu là do rối loạn phân bổ chất. gầy mà yếu là thiếu tinh, gây yếu   khí. muốn khỏe mạnh và rẻ nhất thì chỉ có ăn, uống thứ nhiều năng lượng thôi.
-   Sẽ giúp khỏe, tăng cân bền vững. Chuẩn của khỏe là huyết áp cần 120, số thứ 2 tầm đầu 7, chân tay ấm ẩm, đường máu đo thường trên 6.5 và hết các điểm gây đau mỏi. Duy trì vậy, dần cơ thể sẽ hồi phục, cơ cứng sẽ được mềm dần do tuần hoàn được hoạt mạnh và thân nhiệt tăng. Nhiệt tay chân, người là do cơ chất phản ứng với oxy ở tế bào (tại ty thể thôi) cơ chất đa phần là đường. Khi khí huyết yếu, trệ, tắc làm đường không đến được tế bào. Do đó thể dục, khí công, lao động, làm việc và ăn uống đúng theo thể trạng sẽ giúp ích cơ thể trong việc tăng tuần hoàn (hoạt khí, hoạt huyết).
Ø Theo như khoa học, dinh dưỡng, hóa sinh, đường hay tinh bột hay carbonhydrate hay glucid là nguyên liệu tạo năng lượng cho các mẻ men, rượu, cơ, tế bào và cơ thể. Không rõ truyền thông kiểu gì, mà mọi người tin sao, kiểu nó gây ung thư. Nếu vậy thì người béo yếu và ung thư hết à. Vậy các đồ bạn nghĩ của các công ty đa quốc gia như Pepsi, bò húc, coca, bánh, kẹo, fanta, sting sẽ không được bày bán ở các siêu thị, tạp hóa ở Mỹ, Anh, EU, Singapore, Nhật, Hàn quốc. thực tế đồ bán ở đó như ở siêu thị Việt Nam. Chỉ là nhiều quá thì không tốt, vì năng lượng còn cần đến từ các nguồn thức ăn tươi, đồ ăn khác.
Ø Rối loạn khí huyết gây rối loạn chuyển hóa, và phản ứng hóa sinh trong cơ thể, phản ứng dị hóa có hàng triệu bước biến đổi 1 cơ chất ( đốt cơ chất) trong tế bào sẽ sinh ít năng lượng, ít CO2, nước, tệ hơn phản ứng rối loạn này sinh ra H cộng và gốc oxy tự do. H cộng tìm thấy trong mô tế bào ung thư. gốc oxy hóa   phá ADN, tế bào, ... và vạn rối loạn khác sẽ tích lũy theo thời gian. Gốc oxy hóa này phản ứng mạnh đến mức khi thải qua da (rượu, thuốc cũng thải qua mồ hôi) sẽ làm đen vòng bạc, thìa bạc (người ốm, yếu khi cạo gió, đeo vòng, vòng sẽ xỉn)
11 triệu chứng huyết áp thấp phổ biến: Khi máu mang dưỡng chất nuôi tế bào, cơ quan kém
Cảm giác hoa mắt hoặc chóng mặt
Da lạnh, ẩm hoặc nhợt nhạt
Đau đầu dữ dội hoặc mê sảng
Nhịp thở nhanh, nông
Ngất (xỉu)
Mệt mỏi
Thiếu tập trung
Mờ mắt
Cảm giác khát
Buồn nôn

v Thực dưỡng không tốt lắm cho người gầy và huyết áp thấp nhé. Tây toàn 100kg với 200kg nên các đồ ăn nhiều năng lượng đều được chỉ ra không tốt cho tay. Còn ta toàn 40kg - 60kg, đồ này lại tốt đó. Đồ các bạn được dạy, nghe, truyền tai nhau không tốt đa phần là đồ không tốt cho người béo thôi. Vì nó quá nhiều đường, mỡ, nhiều năng lượng hay Kcal. Nếu vì dinh dưỡng thì đồ này cực tốt cho người gầy nhé. Ăn, uống nhiều đồ này, vận động khí công hợp lý  sẽ giúp tăng cân bền vững, khỏe, rẻ và khỏi với phòng vô số bệnh.
v Đừng nói hay năng lượng với thần thánh, sư ăn chay, cha sứ, thầy thống vào viện. Gorge Osawa, cha đẻ thực dưỡng chết vì bệnh tim đó. Đơn giản, như với trẻ con ấy, Lấy bảng BMI ra so xem mình suy dinh dưỡng không: cân nặng/(chiều cao) mũ 2. Nếu trẻ con mà có chỉ số thấp như nhiều em sinh viên, nhân viên hay đau yếu bạn gặp, bác sĩ dinh dưỡng sẽ bảo họ SUY DINH DƯỠNG ĐÓ.
Nghịch lý xã hội hiện đại:
Suy dinh dưỡng trên đống đồ ăn. - check BMI đi.
Đói trên đống của vì tự trói miệng nhau sai.

 


Video mẫuTreatment for Coronavirus, Covid19, asthma, COPD, difficult breathing: clapping/punching on the back
Boosting the lungs, there is no medicine for viruses, but the health of the individuals makes great difference. Keys: nutrition, Qigong, trigger points & Ketoflu. Most death cases had other diseasesbefore.

Series of self-healing on Slideshare for chronic diseases - Van Duy Dao – Trainer, Author of Awaken You Wonderful We.

Series of Self-healing for chronic diseases from applying Papaya leaf juice, baking soda, aspirin, sugar, temperature, Vietnamese Qi Gong, breathing, exercise, metabolism, and traditional medicine
Van Duy Dao – Trainer, Author of Awaken You Wonderful We.
Covid-19, cold, asthma, coughing, difficult breathing, COPD, chest pain, Shortness of breath, Cough with sputum,

More reading:3.   AWAKEN YOU WONDERFUL WE: How do we create heaven on earth? The secret of the one - page table reveals the real causes of most phenomena, physical problems, mental problems, and social problems: Talent - Outliers - Belief system - Natural learning - Autism - ADHD - Stress - Meditation - Depression - Fibromyalgia - Pain management - Natural healing - Self-healing - Metabolic disorders, and Autoimmune diseases. Van D. Dao (2017). 


No comments:

Post a Comment

Hỗ trợ phòng và chữa bệnh, tự can thiệp, tự khỏe mùa dịch30 phút tự vỗ, tự vỗ Lưng, Ngực cho hạ Sốt, giảm Ho, thông phổi, nhẹ và hết dần khó thở. TỰ THÔNG KINH MẠCH, MẠNH, hoạt khí huyết, BỔ PHỔI. Tự sơ CỨU KHÓ THỞ. Tự làm hàng ngày sẽ hết bệnh nền.

👉Vỗ lưng, ngực giải quyết hết điểm tắc, điểm gây yếutrong phổi, phòng và chữa cúm, viêm phế quản, COPD, hen, Corona. Vỗ nhẹ, đều đúng cách giúp em phổi, nhẹ phổi hay bổ phổi.

CÁCH LÀM: Xòe hay khum tay, lót khăn ở chỗ vỗ. Đấm rung hay vỗ êm, dễ chịu: Như là đấm, đập êm vào lưng, ngực, như vỗ ho, tẩm quất có lót khăn cho khỏi rát, đỏ da. Khắp lưng, lưu ý vùng lưng nối với cổ và 2 đáy phổi - đoạn cuối của xương sườn.  Đập rung thấy êm, hết đau tức, bình thường thì thôi. Tầm 10 - 30 phút hay lâu hơn. Nhiều người hết khó thở sau thời gian thực hành đều đặn vài ngày.

Tự xử lý khó thở, ho, và các bài tập khỏe: có nhiều người cần/được cứu đó. Khi trẻ ho đờm, người hen, người già, sặc, khó thở vẫn được chăm như vậy, một kỹ thuật đơn giản cực hữu ích. Làm cho F0 thì lâu hơn, cảm giác dễ chịu là đích, duy trì tiếp. Cảm giác đó nói PHỔI đang được bổ hay thông.


Để hồi phục nhanh F0, hậu F0, với người bệnh mãn tính (bệnh nền) lưu ý cân nặng, chiều cao, dinh dưỡng (kcal)

Thuốc TỰ NHIÊN cho khỏi đau, phục hồi, đỡ mệt của của tiêm vac, bị F0,  sốt: LÀ đường, sữa, ăn, uống đủ dinh dưỡng: cam, chanh, dừa, đường, sữa pha ngon ngọt uống, đặc biệt khi khó ăn.

🖐 ĂN, UỐNG: Khi tăng 1 độ, cơ thể tăng chuyển hóa 6%, chuột nhiễm biến thể delta trong phòng thí nghiệm giảm 4,9% - 7% khối lượng cơ thể so với chuột nhiễm biến chủng khác - theo nguồn Vietnamnet.

Có bạn bảo không ăn được?

ốm đắng miệng ai chả biết.

Là con người với bộn bề lo lắng, sợ hãi, cân sụt nhanh hơn. Hay yếu nhanh hơn. Giải pháp ngoài thuốc, hỗ trợ, tăng cường sức khỏe tạng, còn lưu ý đủ yếu tố năng lượng đầu vào. Khi ốm, đường, đồ ngọt đáp ứng được tiêu chí ngọt, dễ ăn, dễ uống và đủ nhiều kcal. 1 cốc pha nước ngọt năng lượng hơn 1 bát cơm/cháo. Pha ngon, nấu ngon, mà dỗ uống thay nước, dễ uống. Tránh suy kiệt Cấp.


Nguồn tham khảo

 1. AWAKEN YOU WONDERFUL WE: How do we create heaven on earth? The secret of the one-page table reveals the real causes of most phenomena, physical problems, mental problems, and social problems: -Talent - Outliers - Belief system - Natural learning - Autism - ADHD - Stress - Meditation - Depression - Fibromyalgia - Pain management - Natural healing- Self-healing - Metabolic disorders, and Autoimmune diseases - Van Duy Dao. Amazon
 2. Sách: Tự chữ bệnh không dùng thuốc: Tổng hợp vỗ, rung, vận động, hơi thở, ăn uống, và khí công ứng dụng theo nguyên lý y học, dinh dưỡng, và y học cổ truyền. Tự chữa bệnh mãn tính: Đau đầu, Ho, hen, Đau lưng, Huyết áp thấp, Huyết áp cao, Khó thở, Tiểu đường, Trĩ, Mất ngủ, Rối loạn tiền đình, Đau cổ Vai gáy, Viêm, trào ngược dạ dày, các bệnh nan y mãn tính khác. Đào Duy Văn. Quan tâm Ib Zalo 0929 550 744
 3. Khóa online: Tự chữa bệnh không cần dùng thuốc: Tổng hợp vỗ, rung, vận động, hơi thở, ăn uống, thiền, yoga và khí công theo nguyên lý y dinh dưỡng và học cổ truyền: Đau đầu, Ho, hen, Đau lưng, Huyết áp thấp, Huyết áp cao... 

Tự phòng và chữa bệnh - self-healing series

Title

Subtitle

1

10 phút giúp tự chữa viêm dạ dày, ợ nóng, nấc, chướng hơi tức ngực, viêm dạ dày mãn. Ds Văn

2

 10 sách hay cho người thành công ở Việt Nam

3

12 lý do giúp bạn có thể tự chữa lành bệnh mãn tính, suy nhược cơ thể, u và rối loạn chuyển hóa.

4

 20 phút tự bấm huyệt tay chân theo cơ chế phản xạ, tập hàng ngày, chân mọi lúc, mọi nơi cho mọi người. Giúp tự phòng và tự chữa bệnh: đau lưng, vai gáy, đau đầu, mất ngủ, đau yếu toàn thân, hoa mắt, đau thần kinh tọa, yếu chân, thái hóa đốt sống cổ, huyết áp thấp, bàng quang kích thích, tiền liệt tuyến, lạnh bụng, trào ngược, viêm gan, nóng gan, và bệnh tiêu hóa.

5

 30 phút thực hành chữa huyết áp thấp, lạnh tay chân

6

 4 articles about self-healing, self-treating chronic diseases, Meditation, alternative therapies, NLP, removing trigger points, self relieving pain

7

 4 BÀI SẼ GIÚP CỨU SỐNG BN F0, cả khi khó thở, Ho. Người bình thường thử sẽ thấy cải thiện sức khỏe rõ rệt, thoáng, nhẹ ngực – ds Đào Duy Văn

8

 7 thói quen của Stephen Covey và những cuốn sách cho cuộc sống, gia đình

10

 A new philosophy of relations between brain, mind, body, physical health, the ego can prevent and save mental illness and create outliers.

11

 A new view of real cause and real cure for diseases: The simple exercises help to warm the hands, self-reduce the pain and headache in just 10 minutes. Natural techniques that can help to treat: Asthma, Bronchitis, Cold, COPD, Coughing, Difficult breathing, Fever, Flu A, Alzheimer’s diseases, Backache, Dizziness, Eye problems, Headache, Insomnia, Nerve pain, Parkinson, Cancer, Diabetes, Fatigue, Fibromyalgia, Hypertension, Hypotension, and Hemorrhoid

12

 Ability, ADHD, Autism, body, conditioned reflexes, Conditioned Responses, connection, depression, early signs of stress, enviroment, heart diseases, lifelong learing, love, needs, real cause, stress,

13

 All about self-healing, self-treating chronic diseases, Meditation, alternative therapies, NLP, removing trigger points, self relieving pain

14

 Ấn bụng dưới thụ động: khu có huyệt khí hải, đan điền giúp đạt được cả lợi ích của khí công, thiền, và tĩnh tâm mọi lúc, mọi nơi

15

 Applying the teaching of Lao Tzu

16

 Applying Vietnamese Qi gong to Remove trigger point and balance metabolic reactions, the key for fatigue, nerve pain, chronic illness, diabetes, fibromyalgia, Alzheimer’s diseases, Vestibular disorder, and Neurodegenerative Diseases.

17

 Are autism, depression, ADHD, talented, mastery, poor learning, stress, seizures, drugs, violence, PTSD born or created?

19

 Awaken parents, teachers, leaders, – the saving for Autism, ADHD, Failure, Depression, Suicide, Mental illness and other problems learnt from the conversations of the Old

20

 Awaken You Wonderful We – Letter to Readers, Parents, Politicians, Scientists to save the victims of Autism, ADHD, Depression and Suicide Part 4

21

 Awaken You Wonderful We – Letter to Readers, Parents, Politicians, Scientists to save the victims of Autism, ADHD, Depression, and Suicide Part 1

23

 AWAKEN YOU WONDERFUL WE ebook is free From Monday, September 9, 2019, 12:00 AM PDT to Wednesday, September 11, 2019

24

 Awaken you wonderful we: How do we create heaven on earth? The secret of one page table reveal all the real causes of all phenomena and problems25

 BÀI THUỐC TỰ LÀM GIÚP TRỊ HIỆU QUẢ CÚM, CẢM, COVID. Khi tỏi, hành ta, hành tây, sữa chua, hoa quả dầm, nước chấm (dấm) tỏi cũng có thể là thuốc

26

 Bài vỗ lưng, vỗ ngực là 1 bài không thể thiếu cho chữa, tự chữa covid – 19: kinh nghiệm, bằng chứng thực tế chữa bệnh bắc, trung nam và ca thực tế ở vùng dịch từ ngày vào 24/10/2021 – ngày bay ra15/11/2021 – ds Văn

27

 Bài vỗ thông phổi, mạnh phổi, tăng SpO2, chữa Ho, cấp cứu Khó thở ai cũng nên cần biết mùa dịch Covid-19.

28

 Baking soda hay muối dạ dày, đu đủ, rượu ớt: vị thuốc quý trong chữa bệnh tự nhiên sẵn xung quanh ta

29

 BẠN – TÔI LỚN CỠ NÀO MÀ COI MÌNH LÀ RỐN CỦA VŨ TRỤ

30

 Bạn hay đi chê bai, bị chê bai ư? Hãy đọc và tìm giải pháp nhé

31

 Bàn về độ lớn của cái rốn vũ trụ – Độ lớn của bản ngã

32

 Bàn về phòng tự kỷ, chữa tự kỷ: Aha các liệu pháp tâm lý, tương tác cho tự kỷ đều có trong giờ VUI chơi với nhau với người khác, với chó, mèo, gà, vịt …của nhóm trẻ quê hay của chú bác chúng trong quá khứ!

33

 Bằng chứng đói của F0

34

 Becareful ascension symptoms, localized and temporary hypoglycemia, hypotension.

35

 Bệnh do rối loạn khí huyết. chỗ thừa, chỗ thiếu, cục bộ hay toàn bộ, tạm thời hay lâu dài. Gặp yếu tố stress, như chu kỳ kinh hay áp lực là rõ nhất. Nếu để lâu sẽ tích tích lũy gây bệnh, đau, mỏi, yếu, suy nhược mãn tính mà không biết gốc ở đâu.

36

 Bệnh do tắc, chứ không phải thuần do ăn, uống hay tu

37

 Bệnh mãn tính, ác tính rối loạn chuyển hóa kiểu 50kg mà tiểu đường, huyết áp hay béo, 80kg mà huyết áp thấp lưu ý.

38

 Bộ gõ thông kinh mạch và đai ấn khí hải giúp Tự đả thông kinh mạch theo nguyên lý đồng ứng, phản xạ bàn chân, bàn tay giúp chữa đau mỏi, mãn tính, bệnh nền mọi lúc, mọi nơi

39

 Bố mẹ nên biết khi rèn kỹ năng, dạy ngoại ngữ cho con

40

 Book of the Day June 6th – Temporarily FREE with the rate 3/4 on the Review of the book from OnlineBookClub

41

 BÚA ĐẢ THÔNG KINH MẠCH giúp phòng tai biến, đột quỵ, dụng cụ chữa bệnh, đả thông kinh mạch, dò tắc nghẽn đa năng, tự chế

42

 Búa xốp, đai khí hải, búa đả thông kinh mạch Yvi, sách tự chữa bệnh không dùng thuốc.


43

 Buddha’s teaching of looking at a pippala leaf helps us gain mindfulness and understanding of Tao Te Ching

44

 Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, kích hoạt chữa lành từ bên trong, sách, khóa học – Ds Duy Văn

45

 Các thầy, cô, thầy tu, người tỉnh thức, giáo sư, bác sĩ, mtq, tình nguyện viên, tiktok cờ, phóng viên, vtv… chắc đang đợi nhiều người thẩm mới tin, hành

46

 Cách ấn bụng chữa các bệnh: mỡ nội tạng, men gan cao, gan nhiễm mỡ, bệnh chuyển hóa, tự miễn – ứng dụng từ matxa bụng, xoa bụng, rung bụng, đắp chăn ấm bụng và tại sao khi đau ôm bụng lại đỡ

47

 Cách chăm sóc trẻ bị ốm, ho, ,sốt cúm, viêm đường hô hấp. Cách an toàn tự sơ cứu khi khó thở

48

 Cách chữa bệnh với máy SẤY Cho đau, mỏi, sốt, ho, cúm, đầy bụng, trục hàn.

49

 Cách chữa khỏi cho trẻ nhiễm viêm phổi do Adenovirus. Thực hành hiệu quả cả trong chữa cúm, sốt, cảm lạnh, sốt yếu do các nguyên nhân


50

 Cách chữa viêm mũi, viêm xoang, viêm họng mãn, cúm, Corona, COPD, hen, viêm phế quản, viêm phổi, ho, khó thở qua vỗ và thảo dược xung quanh

51

 Cách hạ sốt cho trẻ nhỏ, người lớn do các nguyên nhân qua lót khăn vỗ lưng lâu, ấn khí hải, ấn bụng

52

 Cách học tiếng anh và kỹ năng tuyệt vời qua youtube Top links khai thác tài nguyên youtube tạo hứng thú học tiếng anh.

53

 Cách sơ cứu bệnh nhân sỉu, đột quỵ, tức ngực nhồi máu cơ tim không có thuốc – ds Van

54

 Cách sử dụng Đai Khí Hải giúp phòng và chữa bệnh: cao huyết áp, hàn lạnh tay chân, tai biến, đột quỵ, chuột rút

55

 Cách thực hành hơi thở khí công giúp thở sâu, êm, nhẹ và giúp dễ dàng đạt 3 – 5 hơi thở trong 1 phút ngay từ lần thực hành đầu tiên

56

 Cách tự chữa sốt, ho, khó thở của Covid-19. Bệnh do tắc nghẽn phổi, toàn thân tổng hợp Tự tác động tì, rung, ép, ấn, vỗ, dầu gió, tinh dầu, thảo dược, ăn uống, vệ sinh

57

 Cách tự day, ấn, ép cổ chữa u giáp, nang giáp, nghẹn họng, ho, viêm họng mãn, nuốt nghẹn, đầy bụng, chướng, cứng cổ.

58

 Cách vỗ bổ phổi giúp phòng và chữa cúm, Corona, COPD, hen, viêm phế quản, viêm phổi, ho, khó thở.

59

 CẢM XÚC DO NÃO CHỨ KHÔNG PHẢI DO TIM – CÁC THẦY, NHÀ TÂM LÝ, KHOA HỌC SAI RỒI

60

 Cần hiểu đúng về nguyên nhân gây ung thư và tử vong do ung thư

61

 Cha mẹ tỉnh thức con tuyệt vời, hãy phát huy tài năng tiềm ẩn của con

62

 Chắp, lẹo: Chỉ 5 phút biết được điều này thì khỏi phải đi khám mắt, nhỏ thuốc rồi chích chắp: Tự chữa lẹo mắt, chắp, viêm bờ mi qua châm huyệt phế du

63

 Chỉ 10 phút tập và vỗ sẽ hết đau mỏi lưng, vai gáy, đau đầu, chóng mặt, đau mỏi cổ nhiều năm

66

 Chữa chậm kinh, đau bụng kinh, mất kinh, kinh nguyệt rối loạn, vô sinh, hiếm muộn, dày tử cung, lạnh tử cung, mỏng tử cung, đa nang, khó có con, lạnh bụng, đau bụng chu kỳ kinh, lạnh chân tay, rối loạn nhiệt, điều chỉnh đường huyết và huyết áp.

67

 Chung tay kết nối đông y với tây y, khí công, dinh dưỡng và trị liệu qua cầu nối sinh hóa & chuyển hóa.

68

 Clapping on the back and chest 30 minutes a time can treat cough, chronic cough, cough with phlegm and difficult breathing and reduce the fever which is the symptoms of Covid-19.

69

 Cơ chế phân tử của chất Chát, thần dược trong nam dược, đông y, tây y, thảo dược.

70

 Conditioned Responses – things that secretly control our mind, body and behaviors called RESPONSES

 

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 


 

 Contents of the Book: Awaken you wonderful we


Popular Posts

Love - Connection - Difficulties - Abilities

Popular Posts