Search This Blog

Wednesday, September 11, 2019

Chung tay kết nối đông y với tây y, khí công, dinh dưỡng và trị liệu qua cầu nối sinh hóa & chuyển hóa.

Chung tay kết nối với tây y, khí công qua sinh hóa, chuyển hóa.

Mình học khí công y đạo tầm 1 năm, xong quay ra thực hành tầm 3 tháng, quá trình thực hành của người không chuyên khí công - dược sĩ vỡ ra nhiều thứ, và thực tế m làm gần như ổn ngay với đa số ca trong tầm 2 tiếng, khám 3 chỗ, tự khám được, tự tập được.
Về cơ học là họ ổn, về nhà tập tiếp, họ thấy khỏe ngay, gần như hết đau, khó chịu mà không cần day bấm.
Mấy điều cơ bản mình thấy:
1. Thông tắc cục bộ. Cục bộ làm tế bào suy, yếu, chết nhiều hơn sinh.
Huyết áp cao thấp, tiểu đường, người béo mà đầu thấp, chân thấp: vì có thể đang uống thuốc huyết áp, tiểu đường, bụng to nhưng chân đau, gối đau, chân yếu, chân tay tê và teo.
2. Thông tắc cục bộ đó gây đường huyết thấp cục bộ. Đường huyết thấp - hypoglycemia có mô tả rõ ở tây y. Lưu ý dùng bút tiểu đường đo ở các vị trí khác nhau, cùng thời điểm, con số sẽ nói lên là thông hay tắc, bảng đường huyết chuẩn sẽ nói lên đủ hay thiếu. Cái này khoa học, tây y sẽ bị thuyết phục.
Nhiều người thể hàn, huyết áp thấp lại kiêng đường vì bị doạ, sợ, có người không ăn đường 5 năm liền, và đo huyết áp còn tầm 90mmHg.
Dung nạp đường kém không do người mà là do tuần hoàn: uống đường vào thì nó ở máu và ở bụng mà không chuyển vào tế bào được. Tiêm insulin có vẻ không ăn thua khi mà ít vận động và ứ trệ khí huyết.
HỌ SỢ THỨ HỌ ĐANG THIẾU.
3. Phân bố nhiệt không đều, cảm giác khác nhau ở các vị trí, do tắc, do đường. Tây y có check, scan nhiệt tốt mà họ không dùng, giờ cần dùng.
3 chỗ tắc lưu ý:
×× Tắc ở vai gáy gây vấn đề trên đầu.
Vì máu lên đầu kém, chèn mạch máu và dây thần kinh lên đầu: gây hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, tiền đình. Rõ nhất khi đổi tư thế hay ngày căng thẳng nhiều, nghĩ nhiều.
×× Tắc ở lưng, hông gây vấn đề xuống chân.
Đau, tê, nhức mỏi, yếu và tẹo từ hông trở xuống bàn chân
×× Tắc ở bụng gây kém ăn, kém tiêu, kém hấp thu, kém chuyển hóa, lạnh bụng, bụng cứng, thức ăn dư thì chuyển mỡ nhanh, còn chuyển ngược lại hơi khó vì bụng cứng, lạnh làm máu khó đến, enzym không hoạt động.
Cái này giải thích vì sao có người béo mà yếu, quá bữa là chóng mặt - dự trữ khó lấy lên.
Khi tập làm mạnh khí huyết và thông bằng cơ học 3 chỗ này thì các vấn đề gần như hết.
4. Tại sao cần uống đường: cơ thể dùng năng lượng chính là đường. Như là xăng cho động cơ ấy. Ko được thừa, không được thiếu.
Oxy quan trọng cho các phản ứng diễn ra liên tục, oxy không sinh năng lượng. Oxy chỉ để đốt cơ chất cơ. Đốt đó sinh năng lượng cho tế bào, cơ quan. Mọi thứ trong cơ thể là phản ứng hóa sinh, cần oxy, cơ chất và enzym.
Thiếu đường tế bào có thể đốt mỡ cấu trúc, protein cấu trúc gây các rối loạn chuyển hóa. Người gầy mà mỡ máu vẫn cao, huyết áp cao, và nguy cơ tiểu đường.
5. Cơ chất chủ yếu là đường, ai mệt là do thiếu, cơ thể chỉ dùng mỡ khi có 1 thời gian dài đói đường như khi chuyển sang chế độ lowcarb, keto luôn có mấy ngày yếu - giả cúm. Hay vận động nặng mới tiêu mỡ. Bảo sao giảm béo khó.
6. Enzym, chất xúc tác cho mọi phản ứng, hoạt động trong tế bào và cơ thể. Do cấu trúc không gian 3 chiều với các nếp gấp nên Enzym cần nhiệt độ tối ưu, PH tối ưu, độ hằng định nội môi.
7. Chất sinh ra sau phản ứng sinh hóa cũng cần được vận chuyển đi, cơ chất mới đến thì phản ứng mới cân bằng. Cơ chất, enzym, tế bào miễn dịch, đường và sự huy động đường từ mô dự trữ đều phụ thuộc vào thông tắc của hệ tuần hoàn và Nhiệt độ. Vì vậy mà thể dục hợp lý luôn là lời khuyên hàng đầu cho mọi bệnh của bs phương tây, mình nghiệm ra trong các bài đó có 1 số bài làm tăng tuần hoàn: hoạt khí huyết nhanh nhất.
8. Nhiều người kiêng đường vài năm, họ sai tệ hại. Đến với mình phải uống cốc sữa đặc hay siro đặc mới đủ sức. Vì khi tập thông chỗ tắc, máu đến tế bào, tế bào hấp thu đường vào như ma đói ấy. Chóng mặt khi tập, ngậm nước đường là đỡ. Uống là tỉnh ngay. Nên họ hiểu vai trò của đường. Tập nhẹ hều có 3 - 5 ph mà run chân tay, uống 1 cốc thì đỡ run, thêm cốc nữa mới thấy chân bình thường là của mình. Dù họ ăn trưa 12h, 1h chiều tập có 5 phút nhẹ nhàng mà run chân tay. Đó là khoa học của đường. Mệt do tập cần uống là khỏi.
Ai sợ bảo họ mua máy thử đường máu mà check, có tầm 500k - 700 k thôi, băng lọ tpcn xách tay.
Mình gặp mấy học viên tập theo bài của thầy Ngọc, kéo gối ép bụng 2000 cái, ăn uống không đủ, lại đang bệnh nên khi họ làm đến tầm 200 cái hay 10 phút là tê mỏi chân, rát hậu môn, rát cửa mình. Đến mình hướng dẫn lại, thở dài hơn, và khi tê rát chân tay, bảo ngồi lại thì chóng mặt, uống hết cốc nước đường thì đứng lên ngay đi cất cốc được.
Parkinson là run do thiếu đường, uống, tập vỗ là hết vì:
A. Người hút thuốc lá có tỷ lệ bị parkinson ít hơn người không hút - họ không hiểu vì sao, nhưng khi ghép hút thuốc = thở bụng = tăng chuyển hóa và tăng huy động đường dự trữ thì bạn sẽ hiểu.
Vì nhờ bụng nhẹ mà hút thuốc làm giảm cân mà không có cảm giác đói. Còn cai thuốc, ngừng nạp nicotin mà lại tăng cân (với chế độ ăn vậy, nicotin tăng chuyển hóa 1 chút) - mà lại tăng cảm giác đói.
B. Người bị parkinson được phát hiện có chung 1 nhóm gene với người bị bệnh hủi. 1 loại bệnh thần kinh ngoại biên.
Biến chứng tiểu đường là do đường máu cao, đường tế bào thấp, tế bào tự suy, tự rụng, mắt mờ, loét, hoại tử chi.... như hủi.
Hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường khi quá bữa: run chân tay, hoa mắt, ra mồ hôi lạnh đượcc giải quyết bằng mấy cái kẹo ngọt.
Ghi nhận bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 bị chết khi đường huyết, xuống dưới 2 ban đêm (bệnh nhân có đeo máy theo dõi đường huyết khi ngủ.)
9. Mọi đồ ta ăn, dù tốt mấy cũng đều tiêu thành 5 nhóm chính:
A. Glucose: gạo, cơm, bột, mì, củ, ... các đồ ăn chay. Kể cả truyền nước hoa quả. Vai trò tạo năng lượng và cấu trúc tế bào.
B. Lipid tạo năng lượng và cấu trúc.
C. Protein và acid amin: đóng vai trò cấu trúc tế bào, enzym, kênh vận chuyển.
D. Khoáng chất: cân bằng nội môi, kênh vận chuyển: Na, Ka, Ca. Một số khoáng vi lượng có vai trò là cơ chất của enzym giúp enzym hoạt động.
E. Vitamin là chất có tác dụng chống oxy hóa: ví dụ C, E. 1 số vitamin là cơ chất của enzym và hoạt hóa enzym.
10. Ăn nhiều làm quá tải gốc oxy tự do. Nên người thừa mà ăn ít hay nhịn ăn theo chế độ thì tốt. Người yếu, huyết áp thấp, nhịp tim nhanh tuyệt đối không nhịn.
Acid uric là 1 chất chống oxy hóa trong cơ thể.
Ph acid là do phản ứng chuyển hóa mất cân bằng.
Phản ứng mất cân bằng sinh ra các gốc oxy tự do, gốc tự do: nhân tố gây ung thư, phá hỏng tế bào.
11. Thở sâu, thở bụng, thở miệng bằng cơ hoành giúp tập nhiều cho cơ bụng, cơ tang giúp kích hoạt các tạng ở bụng dưới, làm tạng chuyển động nhịp nhàng, tăng nhu động, tăng hấp thu, tăng chuyển hóa và tăng thải trừ làm ấm bụng. Tác dụng gần như là công hợp cấp số nhân nên chỉ thổi nhẹ, đều bằng miệng 5ph là giảm đường huyết, giảm huyết áp. Người yếu là chóng mặt. Trong các bài làm hoạt khí huyết thì mình thấy khí công y đạo hoạt mạnh nhất. Vận động kết hợp với hơi thở với ép bụng.
Thở khí hải: thở bụng và có đè vật hay ấn sẽ làm tăng chuyển hóa ở bụng, làm ấm chân tay.
Trẻ con hay được đăp chăn cho ấm bụng.
Đau bụng do lạnh hay được xa dâu gió.
Táo bón và trĩ thể hàn khác thể nhiệt. Ra diếp ca đôi khi ít có tác dụng với bệnh trĩ do lạnh bụng. Họ cần hoạt và ấm.
12. Khi tế bào hay mô bị đói nó sẽ co cụm lại, bán liệt hay bán bất hoạt, cứng, lạnh. Tiến sĩ Dang Chi Van có làm thí nghiệm cho chuột có khối u uống baking soda, trước uống thì tế bào khối u ở sâu trong khối ít hoạt động do thiếu dưỡng chất, rơi vào trạng thái bất hoạt (tế bào này ít bị thuốc tấn công và có thể sống dậy sau hóa trị) sau khi uống baking soda thì tế bào khối u như sống dậy thời, họ dùng định vị huỳnh quang thì thấy tế bào bừng sáng. Do đó baking soda được giới khoa học dùng kèm khi hóa trị ung thư để giảm tỷ lệ tái phát.
Chuyển hóa kém có thể sinh ra gốc tự do làm hỏng ADN và gây ung thư, làm xám da. Do gốc tự do có phản ứng mạnh nên nó có thể làm đen vong bạc hay thìa bạc khi cạo gió, hay vòng bạc khi đeo. Khí đó hay còn gọi là năng lượng không tốt.
Nhóm tế bào này chèn vào mạch máu sẽ gây kém tuần hoàn các chỗ khác, chèn vào dây thần kinh sẽ gây đau, vỗ vào đám tế bào này sẽ không thấy rát. Cần làm thông điểm gây đau này. Day, bấm, kim châm, xoa dầu gió, chích, nặn, matxa, uống thuốc tây, bôi thuốc tây, giác hơi cùng chung cơ chế là làm thông. Mình thấy cách đơn giản, ít cần học nhất là vỗ. Ai cũng làm được.
Các thuốc nam cũng theo cơ chế hoạt khí huyết, hoạt huyết dưỡng não, làm tiêu u, tiêu cục, tăng chuyển hóa.... An Cung, quế, phụ tử, bạc hà, sâm, bưởi ép, đu đủ, rau sống, thảo dược,..
Nên ta sẽ hiểu cơ chế:
- Tại sao nhân tố enzym? Tại sao cần bổ sung.
- Tại sao Keto, Lowcarb?
- Tại sao baking soda lại có lợi?
- Asprin, papain, Baking soda làm tan mạnh, phòng cục tắc nên có nhiều ứng dụng trong y học, thậm chí phòng và chữa đươc ung thư. Có ca báo cáo thành công, có dùng trong hỗ trợ điều trị của y hiện đại, nhưng các thứ này không đem lại kết quả có ý nghĩa thống kê khi nhà khoa học làm nghiên cứu đông lập từng thành phần.
- Tại sao họ khuyên ăn nhiều hoa quả: xơ, đường, vitamin và khoáng chất.
- Tại sao ăn thực dưỡng: ít chất, nhai kỹ, có khoáng chất, .... tốt cho người béo, ko tốt lắm cho người gầy, lao động năng. Thực dưỡng có thiền, có thở, biết ơn, quán tưởng làm cho não ở trạng thái tích cực, giúp hỗ trợ miễn dịch và cân bằng nội mô.
- Tại sao thở bụng có tác dụng?
Thở bụng, vận động có trong khí công, pháp luân công, yoga.... Và hút thuốc.
Các phái khác nhau chỉ tập trung, tung hô 1 phần của cái bánh chuyển hóa thôi.
- Tại sao nhiều phụ nữ không hút thuốc, không uống rượu mà vẫn bị ung thứ vú, ung thư não, ung thư phổi hay di căn đa tạng?
- Tại sao thuốc tây lại thất bại, các trường phái cục bộ lại thất bại.
Và đây là thứ m đang làm, minh sinh năm 86, mong được góp ý và chung tay của các thầy. Hiện mình đang hoàn thiện thêm mấy bào báo review tiếng anh gửi họ xuất bản để gợi ý giới khoa học tây y nghiên cứu.
Của mình chỉ là tổng hợp lai theo khoa học, giải thích theo khoa học những thứ thầy Đỗ Đức Ngọc giảng. Có chút biên chế 1 số bài để giúp mọi người bình thường cũng hiểu và áp dụng được.
CÁC THÔNG TIN VÀ DẪN CHỨNG MÌNH ĐƯA RA ĐỀU ĐÃ CÓ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC. rõ nhất là tìm kiếm từ khóa bằng tiếng anh. Mình có để file danh sách tài liệu tham khảo trên web.
Ứng dụng thiền và khí công theo nguyên lý YHCT giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh – Văn Duy Đào
Cơ chế chung của thứ ta đang áp dụng là hoạt khí huyết, phòng tắc nghẽn và thông chỗ tắc?
Check/đo huyết áp 2 tay xem có bị thấp ko? Nếu thấp thì gốc là đó đấy!
Vì đó là do khí huyết kém, máu nuôi tạng, cơ quan, cơ quan ss, tế bào kém.
Chủ yếu kết hợp với ăn và vận động - tập đúng cách, kết hợp với liệu pháp đang dùng.
Trị trĩ: Ngồi nhíu hậu môn mỗi khi thở vào tầm chục phút/ lần, vài lần/ngày. Khi nằm đặt một vật nặng vừa phải lên bụng dưới sẽ giúp kích, làm mạnh bụng dưới, tiêu hóa.
Hướng dẫn tự tập vận động (động công) giúp giảm đau đầu, đau đầu, vai gáy, tiền đình, huyết áp thấp, tiểu đường, huyết áp, tê chân, viêm loét dạ dày, thực quản, táo bón, hỗ trợ bệnh về gan, virut, K, ung thư, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng, đau lưng, chóng mặt, tiền đình, đau vai gáy, viêm loét dạ dày, thực quản, táo bón, viêm gan, RLTH và huyết áp cao, huyết áp thấp.
Đau đầu/vai gáy, đau lưng, yếu sinh lý, lạnh chân/bụng hay vô sinh.. sẽ KO KHỎI khi huyết áp 100/65 - 90/60. Gốc là khí huyết nhé!
Các vấn đề sk mãn tính: tây y chịu, đông y bảo yếu khí huyết(huyết áp thấp). M thấy vận động theo khí công & nguyên lý YHCT rất tốt!
Tập theo nguyên lý của Việt nam, y cổ truyền, ngũ hành và vận động hợp khí công, giúp tăng khí, huyết.
Mình có chia sẻ bài viết, rất hiệu quả; Tự Tập cho khỏe, chỉ 10 phút hết đau: cổ, lưng, vai, gáy, đầu. Giảm đau rõ do thái hóa, gai... ai cũng có thể tự làm được khi được hướng dẫn nguyên lý.
Hết đau lưng, đầu, vai, gáy do thái hóa hay gai ở mọi tư thế, tập được mọi lúc khi muốn.
Vỗ khi có nhiệt, khi đủ đường hay dinh dưỡng và vỗ có cơ chế làm thông như day, bấm, massage, bôi dầu nóng hay liệu pháp tác động cột sống.
10 PHÚT, TIN HAY KHÔNG LÀ DO HIỂU BIẾT VÀ LĨNH HỘI. Các thầy còn nghi ngờ.
Còn mình làm thực tế.
Và bằng chứng đa phần nhiều cụ bị đau lưng, đau quá đi chụp bị bao thái hóa, gai một nhóm nhỏ mới phải mổ, còn lại nhiều cụ tự khỏi mà không biết vì sao.
Ø Trong thế nào, ngoài thế ấy.
Theo cơ chế cơ bản:
“Thông thì bất thống
Thống do bất thông.
Không thông có thể do tắc hay yếu khí huyết.”
Lý luận khí - huyết là lý luận nền tảng, vừa là gốc, vừa là đích đích của nền Y Học Cổ Truyền với cơ chế là làm thông cho tắc, làm mạnh khi bị yếu và cân bằng toàn thân.
Đơn giản đến không ngờ: đủ gốc tham, sân, si thì các vấn đề ta gặp chỉ là các kết quả. Gốc Tinh, khí, thần mà yếu, trệ, tắc thì các bệnh ta bị cũng chỉ là các kết quả khác nhau. Bệnh do Tinh – Khí – Thần
Ø Quá nhiều vấn đề sức khỏe:
Với các vấn đề sức khỏe mãn tínhđau đầu, đau đầu, vai gáy, tiền đình, huyết áp thấp, tiểu đường, huyết áp, tê chân, viêm loét dạ dày, thực quản, táo bón, ung thư, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng, đau lưng, chóng mặt, tiền đình, đau vai gáy, rối loạn tiêu hóa, rối loạn nội tiết, bệnh tiểu đường và bệnh huyết áp...
Đặc biệt với phụ nữ có huyết áp thấp gây ra nhiều vấn đề khác về sức khỏe, dấu hiệu rõ nhất ở những ngày có chu kỳ kinh: lạnh tay chân, đau mỏi vai, gáy, lưng, chóng mặt, hoa mắt, hụt hơi, say sẩm mặt mày, ăn uống kém, sợ lạnh, ít đổ mồ hôi; vận động mạnh, lâu là mệt, hơi thở ngắm, và nhiều vấn đề khác.
Với những bạn yếu sinh sản như buồng trứng đa nang, tinh trùng yếu, thành tử cung dày hay mỏng quá, rối loạn chu kỳ kinh, hay bị sảy thai đa phần khi đi khám đông y đều được kết luận là do yếu khí huyết.



Ø Tự khám:
Đo Huyết áp cả 2 tay xem sao: thấp hay cao ko, người hàn hay nhiệt? Tốt nhất là điều chỉnh ăn uống, tập luyện đưa về bình thường khoảng 120/70 và ấm bụng, chân, tay, trán và toàn thân.
Cúi ngẩng cổ mà có đau ở gáy thì đây là điểm gây các vấn đề trên đầu.
Ưỡn người về sau mà đau lưng thì đây là điểm gây yếu, tê, đau chân.
Nằm ngửa, nhờ người khác ấn vào 3 vị trí của bụng: bụng bên trái, bụng bên phải và vị trí bụng dưới xem có đau tức không? Cảm giác ở mỗi vị trí có liên quan đến các tạng nằm trong bụng.
Nếu bị tiểu đường, đang uống thuốc tiểu đường mà chân tay yếu, lạnh hoặc tê, hãy lấy máy đo đường huyết ra đo máu ở đầu ngon tay, đầu ngón chân, và ở trán xem nhé. Bút đó an toàn, lấy máu không đau. Mình đã có gặp bạn đậm người: bụng thừa, huyết áp cao, đầu lạnh, tê bì do thiếu thiếu tê bì do thiếu đến mức châm vào bắp chân còn không ra máu, và chân bạn này teo, yếu!
Người Huyết áp thấp, thể hàn, thiếu máu gây đau cổ, lưng, bệnh tiền đình, đau đầu, đau vai gáy, đau lưng, yếu sinh lý, lạnh chân, lanh bụng hay kém sinh sản, mà dùng Saffron hay thuốc bổ tính hàn thì dù đắt hay quảng cáo hay đến mấy cũng vô Dụng. Thứ tốt với họ là làm tăng huyết áp, khỏe hơn sau uống và ấm chân tay.
Khí - huyết: nền tảng, gốc, đích của yhct.
Tinh khí thần
Gốc khí huyết là thông cho tắc, làm mạnh khi bị yếu. Tránh yếu khí huyết, tránh tắc cục bộ.

Bố cục:
I Thông, tắc, đau, rối loạn chuyển hóa và đường huyết
1. Ứng dụng thiền - khí công theo nguyên lý phòng và chữa bệnh
2. Hiểu đúng về đau
3. Gốc của vấn đề sức khỏe: Bài giảng tổng hợp thực tế tại lớp
4. Rối loạn chuyển hóa và vai trò của đường
5. Chỉ 10 phút hết đau lưng, đau cổ, đau vai gáy
6. Chỉ 10 phút hết lạnh bụng, lạnh chân tay.
7. 10 phút giảm rõ rệt đau khó chịu vùng bụng: gan, dạ dày, ruột
8. Hết đau mà đau lại sau đó hay sau khi tập là tụt đường huyết
9. Đường, hơi thở, hút thuốc và giảm cân cấp tốc, ép giảm cân
II Nguyên lý và ứng dụng của các bài tập khí công
10. Ép gối làm mềm bụng
11. Bó chân đi cầu thang
12. Nạp khí ngũ hành
13. Ca cấp tốc, cần về gấp, đứng tấn sinh nhiệt và vỗ chỉ trong 15 phút
14. Nạp khí trung tiêu giúp biết thở bụng và test sức khỏe của lưng, chân, háng, gối và giúp biết thở bụng
15. Vỗ tay 1 nhịp và vỗ tay 4 nhịp
16. Cho các vấn đề ở đầu: cào đầu, chà vai gáy, vuốt cổ
17. Vai trò của đường: đủ chất, người huyết áp thấp tập làm tăng huyết áp, khi hết chất, tập tiếp hạ huyết áp
18. Thở huyệt khí hải – thở bụng dưới
19. Đứng kéo gối
III Các vấn đề sức khỏe phổ biến khác
20. Đau: nhiệt và vỗ vào cơ gây đau, tắc giúp làm thông chỗ tắc
21. Mất ngủ
22. Trĩ, táo bón
23. Tiểu đường và huyết áp cao
24. Hen, Phổi tắc nghẽn, thở ngắn, khó thở và đau ngực
25. Hội chứng mệt mỏi mạn tính, suy thận, sa sút trí tuệ, bệnh tự miễn, trầm cảm
IV Theo YHVT, các vấn đề sức khỏe đều xuất phát từ khí, huyết hay tinh, khí, thần.
26. Phân tích khí huyết qua máy đo huyết áp
27. Điểm kết nối đông y và tây y
28. Bài tập tổng hợp cho người bị nhiều vấn đề sức khỏe
29. Giúp bạn nữ bị huyết áp thấp, chóng mặt, thái hóa đốt sống lưng, cổ gây đau đau mỏi cổ, mỏi lưng, vai gáy, ấn dạ dày, gan đau, chân tay lạnh
30. Góc nhìn khác về bệnh ung thư giúp chỉ ra các liệu pháp tối ưu trong phòng và chữa bệnh
V Diệt Tham, Sân, Si giúp mạnh thần.
31. Các giá trị sống và chiến thắng vĩ đại
32. Tham
33. Sân
34. Si
35. Thiền và đạo phật trong đời sống
VI 30 phút thực hành thiền
36. Ngồi thả lỏng, thư giãn toàn thân
37. Quan sát hơi thở
38. Đếm hơi thở, đếm hơi thở khi thiền
39. Quan sát bụng dưới.....






Trong thế nào, ngoài thế ấy.


Theo cơ chế cơ bản:
“Thông thì bất thống
Thống do bất thông.
Không thông có thể do tắc hay yếu khí huyết cục bộ.”

I.   Áp dụng từ thực tế lý luận của YHCT, y hiện đại, áp dụng baking soda, aspirin, nước dứa, lá đu đủ, khí công, dưỡng sinh và bài tập thở.

Phản ứng cơ bản ở mọi tế bào, mọi mô trong cơ thể, diễn ra chủ yếu ở ty thể.
Oxy + cơ chất  (xúc tác bởi enzym)= năng lượng + CO2 + sản phẩm
1) Quên vai trò của hóa sinh, quên vai trò của sinh học, quên quên vai trò của tế bào, quên chức năng của các mô, cơ quan và hệ trong cơ thể đi. Khi đầu vào hoạt động cho chúng bị rối loạn. Không có năng lượng, ATP cho tồn tại và hoạt động. Năng lượng đó đến từ phản ứng dị hóa. Nhìn vào phản ứng đó ta thấy Oxy, enzym, cơ chất, CO2, PH nằm ở đâu.
2) Oxy không tạo năng lượng, không được dự trữ nên cần thở liên tục, ngừng thở là chết.
·     Cơ chất (xăng) đa phần là đường đối với người thường, mỡ chỉ được dùng khi hết đường, tập luyện mạnh. Chuyển sang chế độ đốt mỡ, tế bào trải qua giai đoạn thiếu đường, thiếu năng lượng tầm 1 tuần, triệu chứng của cúm mà không phải cúm hay giả cúm.
3) Enzym, cơ chất, sự cân bằng của phản ứng phụ thuộc vào sự tuần hoàn và lưu thông khí huyết: cơ chế của đông y là ở đây: thông bất thống, thống bất thông. Thuốc phòng bệnh của tây y là làm tiêu cholesterol hay phòng huyết khối. Tắc mạnh làm chết tế bào rõ nhất là đột quỵ thiếu máu não, hay nhồi máu cơ tim. Hãy thắc mắc là các tế bào, cơ quan khác cũng đang bị tắc, thiếu và giảm chức năng thì sao? Não và tim là 2 nơi người  ta thấy hiển nhiên nhất. Khi bắt mạch, hiểu sâu, lương y cảm thấy rõ tắc ở vai gáy, tắc ở bụng, tắc ở lưng, thần kinh tọa, tắc ở dạ dày, gan.
4) PH, nhiệt độ, huyết động, sự cân bằng, lưu thông vận chuyển làm cho cơ chất và sản phẩm, O2, CO2 luôn ở mức tối ưu. Tối ưu nhé. Và tối ưu này có thể cảm rõ trong cổ truyền là khí huyết, năng lượng.
·     Cảm sự hoạt động của cỗ máy mới và cỗ máy rệu rã, cây khỏe và cây ốm thì sẽ rõ chữ năng lượng hay khí. Xe cũ đốt xăng nhả toàn khói đen/độc. Hiệu Suất!
·     Là bệnh gần như hệ thống, không khỏi và ảnh hưởng đa tạng, cắt chỗ này ra chỗ khác = di căn toàn thân, đa phần người bệnh gần như suy kiệt. Họ không chết vì u mà là biến chứng của u do chèn, làm tắc nghẽn, thiếu chất, thiếu oxy.
5) Cơ thể như các bình thông nhau, thừa thiếu là cục bộ, và ở mỗi bình đều có cảm thụ Oxy, cơ chất, chất độc, dưỡng chất, huyết áp theo có chế phản xạ có điều kiện. Nếu ta để thiếu lâu dài sẽ gây ra rối loạn, báo động toàn thân, và các cơ quan bị nhọc.
6) Yếu quá, rối loạn chất, trệ tuần hoàn, rối loạn áp lực thẩm thấu, rối loạn cân bằng nhiệt làm cho máu không giữ được nước làm nước thoát ra ngoài: Phù chân, phù mặt, phù cổ chướng,tràn dịch màng tim, tràn dịch màng phổi.
·     Ngẫm lại khi bạn bị ốm, nằm cả ngày mà xem: mặt phù, mắt nặng, người nhọc, đến thở thôi cũng mệt rồi.
·     Và test đơn giản vai trò của vận động với tuần hoàn: tay bạn đang khỏe đúng không, bó hay treo lên như khi bị sai tay trong 1 tháng mà xem: tay sẽ teo, yếu hay rối loạn chức năng.
7) Nhân tố enzym thôi chưa đủ và không có ý nghĩa khoa học.
Đường để bên ngoài mà đợi phản ứng hết với oxy sinh ra CO2 và nước hết tầm 70 triệu năm, trong tế bào, có xúc tác của enzym, nó chỉ còn 17 mili gây (ms). Các thứ diễn ra trong cơ thể đều có sự tham gia của enzym, enzym là một loại protein. Có cấu trúc không gian 3 chiều, với các vị trí đặt hiệu cho cơ chất, coenzym gắn vào. Cấu trúc này rất nhạy cảm với PH, nhiệt độ.
8) Khoáng chất, vitamin có vai trò là thành phần của enzym hay hoạt hóa enzym. Ngoài ra một số vitamin như vitamin C, E có vai trò như một chất oxy hóa tiêu diệt gốc tự do, ngăn ngừa gốc tự do tấn công tế bào, mô và AND
Acid uric trong cơ thể có vai trò quan trọng là một chất chống oxy hóa nội sinh.
9) Khi tắc nghẽn cục bộ hay toàn bộ gây ra rối loạn chuyển hóa, sản phẩm của rối loạn chuyển hóa sinh ra gốc tự do. Có hàng triệu biến đổi của chuyển hóa diễn ra trong cơ thể trong 1s, nếu nó rối loạn thì cực nguy hiểm vì số lượng gốc tự do cực lớn.
10)     Gốc tự do có thể đến từ ngoại sinh: thức ăn, nước uống, không khí, đồ chơi. Cái này có sự tiếp cận giống nhau của mọi cá thể trong cộng đồng. Và trong 1 cộng đồng, có người bị, người không, cần kiểm tra lại nguyên nhân nội sinh. Gốc do rối loạn chuyển hóa.
11)     Gốc tự do có tính oxy hóa mạnh, nó có thể phá hủy ADN của tế bào, làm rối loạn phân chia, nhân lên, sao chép của ADN: một quá trình gồm chuỗi các phản ứng hóa học diễn ra trong nhân tế bào, cần nhiều năng lượng ATP và enzym xúc tác.
12)     Gốc tự do có tính oxy hóa mạnh, nó làm đen vòng bạc (do bạc ở dạng nguyên tố, ít bị tác động của oxy, nhưng bị tác động bởi các chất có tính oxy hóa mạnh như gốc tự do.) Người ốm vòng bạc hay bị đen, đánh gió thìa bạc cũng bị đen.
13)     Ngoài ra rối loạn chuyển hóa còn sinh ra PH acid, tăng cao ure. Baking soda có tác dụng một phần là nó làm trung hòa PH acid, giảm sự rối loạn, làm mềm và thông khối tế bào bị tắc nghẽn. Papayin trong lá đu đủ hay làm tiêu. Các chất trong quả dứa làm tan ( ăn dứa nhiều rát lưỡi). Nên kết hợp hay là trộn các chất này với đường, mật ong. Khi thông rồi thì cần có cơ chất cho phản ứng diễn ra.
14)     Quá trình vận chuyển, hấp thu, tổng hợp hay đồng hóa, chuyển hóa, khử gốc tự do, sửa chữa lỗi, thực bào… đều cần năng lượng từ phản ứng dị hóa.
15)     Nên ăn thôi chưa đủ, cần tập. Tập thôi chưa đủ, cần ăn. Uống thuốc hay liệu pháp khác thôi chưa đủ - cần ăn và tập sau này duy trì cho ổn. Đó là cái hay của khí công dưỡng sinh, khí công y đạo. Và thực tế
·     Cụ bà sống thọ hơn cụ ông có bởi do làm và ăn ( thời này đa phần đủ ăn)
·     Cụ ở quê khỏe, dùng ít thuốc hơn, minh mẫn hơn cụ ở phố.
·     Nước giàu, nước phát triểu với lối sống ít vận động bị các bệnh chủ yếu liên quan đến rối loạn chuyển hóa: tiểu đường, huyết áp, ung thư, bệnh tự miễn.
16)     Hãy tỉnh táo, Mỹ đang sai, Châu Âu và Singapore, Nhât cũng đang sai đó. Khi mà họ sạch hơn ta, nhiều TPCN hơn ta, quy trình và giám sát chuẩn hơn ta. Quá nửa cái chết của họ do ung thư, tiểu đường, huyết áp… rối loạn chuyển hóa. Sự phát triển vật chất ta thua họ 40 năm. Không phải ăn đâu, không phải mặc đâu, không phải uống đâu. Mà là cân bằng cho chuyển hóa.
17)     Vì chỉ ảnh hưởng rời rạc nên baking soda, aspirin, thuốc ung thư, xạ trị, hóa trị, thực phẩm chức năng, vitamin C, E, Khoáng chất chỉ có tác dụng cục bộ như làm thông, bổ sung dinh dưỡng, diệt nhóm tế bào nhân nhanh, làm tăng tốc phản ứng chuyển hóa, làm giảm sự rối loạn. Nên các liệu pháp chỉ có tác dụng nhất thời mà khi nghiên cứu đơn lẻ ít có ý nghĩa thống kê. Người của các liệu pháp chưa thỏa mãn với liệu pháp của họ và hay công kích phương pháp khác.
18)     Nên lời khuyên chung là Ăn Uống hợp lý và Thể Dục đều dặn. Bậc thầy của vận động là khí công y đạo với thầy Ngọc và Thầy Lộc. Các thầy biến vận động và ăn uống để chữa bệnh và hay hơn thuốc. Thực tế chỉ cơ chế thông tắc này, mình làm nhiều người vối nhiều bệnh khác nhau ổn và khỏe từ 10 phút hay người bệnh có thể tự chữa cho mình và cho người khác sau vài giờ học, thực hành. Bên trên chỉ là báo cáo và trình bày lại theo khoa học thôi.

https://edumall.vn/course/yeu-con-dung-cach-cach-giup-con-cham-ngoan-khoe-manh-thanh-thao-ngoai-ngu-va-lam-chu-ky-nang-song

https://edumall.vn/course/ung-dung-thien-va-khi-cong-theo-nguyen-ly-yhct-giup-tang-cuong-suc-khoe-phong-va-chua-benh.html
https://edumall.vn/course/bi-quyet-lam-chu-ngoai-ngu-hanh-trinh-tu-khong-biet-gi-den-viet-duoc-sach-web-va-video-tieng-anh.

No comments:

Post a Comment

Hỗ trợ phòng và chữa bệnh, tự can thiệp, tự khỏe mùa dịch



30 phút tự vỗ, tự vỗ Lưng, Ngực cho hạ Sốt, giảm Ho, thông phổi, nhẹ và hết dần khó thở. TỰ THÔNG KINH MẠCH, MẠNH, hoạt khí huyết, BỔ PHỔI. Tự sơ CỨU KHÓ THỞ. Tự làm hàng ngày sẽ hết bệnh nền.

👉Vỗ lưng, ngực giải quyết hết điểm tắc, điểm gây yếutrong phổi, phòng và chữa cúm, viêm phế quản, COPD, hen, Corona. Vỗ nhẹ, đều đúng cách giúp em phổi, nhẹ phổi hay bổ phổi.

CÁCH LÀM: Xòe hay khum tay, lót khăn ở chỗ vỗ. Đấm rung hay vỗ êm, dễ chịu: Như là đấm, đập êm vào lưng, ngực, như vỗ ho, tẩm quất có lót khăn cho khỏi rát, đỏ da. Khắp lưng, lưu ý vùng lưng nối với cổ và 2 đáy phổi - đoạn cuối của xương sườn.  Đập rung thấy êm, hết đau tức, bình thường thì thôi. Tầm 10 - 30 phút hay lâu hơn. Nhiều người hết khó thở sau thời gian thực hành đều đặn vài ngày.

Tự xử lý khó thở, ho, và các bài tập khỏe: có nhiều người cần/được cứu đó. Khi trẻ ho đờm, người hen, người già, sặc, khó thở vẫn được chăm như vậy, một kỹ thuật đơn giản cực hữu ích. Làm cho F0 thì lâu hơn, cảm giác dễ chịu là đích, duy trì tiếp. Cảm giác đó nói PHỔI đang được bổ hay thông.


Để hồi phục nhanh F0, hậu F0, với người bệnh mãn tính (bệnh nền) lưu ý cân nặng, chiều cao, dinh dưỡng (kcal)

Thuốc TỰ NHIÊN cho khỏi đau, phục hồi, đỡ mệt của của tiêm vac, bị F0,  sốt: LÀ đường, sữa, ăn, uống đủ dinh dưỡng: cam, chanh, dừa, đường, sữa pha ngon ngọt uống, đặc biệt khi khó ăn.

🖐 ĂN, UỐNG: Khi tăng 1 độ, cơ thể tăng chuyển hóa 6%, chuột nhiễm biến thể delta trong phòng thí nghiệm giảm 4,9% - 7% khối lượng cơ thể so với chuột nhiễm biến chủng khác - theo nguồn Vietnamnet.

Có bạn bảo không ăn được?

ốm đắng miệng ai chả biết.

Là con người với bộn bề lo lắng, sợ hãi, cân sụt nhanh hơn. Hay yếu nhanh hơn. Giải pháp ngoài thuốc, hỗ trợ, tăng cường sức khỏe tạng, còn lưu ý đủ yếu tố năng lượng đầu vào. Khi ốm, đường, đồ ngọt đáp ứng được tiêu chí ngọt, dễ ăn, dễ uống và đủ nhiều kcal. 1 cốc pha nước ngọt năng lượng hơn 1 bát cơm/cháo. Pha ngon, nấu ngon, mà dỗ uống thay nước, dễ uống. Tránh suy kiệt Cấp.






Video vỗ phổi và các clip tự chữa khác


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn tham khảo

  1. AWAKEN YOU WONDERFUL WE: How do we create heaven on earth? The secret of the one-page table reveals the real causes of most phenomena, physical problems, mental problems, and social problems: -Talent - Outliers - Belief system - Natural learning - Autism - ADHD - Stress - Meditation - Depression - Fibromyalgia - Pain management - Natural healing- Self-healing - Metabolic disorders, and Autoimmune diseases - Van Duy Dao. Amazon
  2. Sách: Tự chữ bệnh không dùng thuốc: Tổng hợp vỗ, rung, vận động, hơi thở, ăn uống, và khí công ứng dụng theo nguyên lý y học, dinh dưỡng, và y học cổ truyền. Tự chữa bệnh mãn tính: Đau đầu, Ho, hen, Đau lưng, Huyết áp thấp, Huyết áp cao, Khó thở, Tiểu đường, Trĩ, Mất ngủ, Rối loạn tiền đình, Đau cổ Vai gáy, Viêm, trào ngược dạ dày, các bệnh nan y mãn tính khác. Đào Duy Văn. Quan tâm Ib Zalo 0929 550 744
  3. Khóa online: Tự chữa bệnh không cần dùng thuốc: Tổng hợp vỗ, rung, vận động, hơi thở, ăn uống, thiền, yoga và khí công theo nguyên lý y dinh dưỡng và học cổ truyền: Đau đầu, Ho, hen, Đau lưng, Huyết áp thấp, Huyết áp cao... 

T writings

Tài liệu tham khảo cho bài giảng: "Ứng dụng khí công và thiền trong phòng, chữa bệnh và tăng cường sức khỏe."

Tự phòng và chữa bệnh - self-healing series



A new view of real cause and real cure for diseases, The simple exercises help to warm the hands, self-reduce the pain and headache in just 10 minutes. Natural techniques that can help to treat: Asthma, Bronchitis, Cold, COPD, Coughing, Difficult breathing, Fever, Flu A, Alzheimer’s diseases, ..

A new view of real cause and real cure for diseases: The simple exercises help to warm the hands, self-reduce the pain and headache in just 10 minutes. from Van Dao Duy








































X - factor: Van Duy Dao and Awaken You Wonderful We

















































Popular Posts

Love - Connection - Difficulties - Abilities

Popular Posts