Search This Blog

Friday, March 17, 2017

Để có hạnh phúc, tiếng cười, sự bình an …..quản trị cảm xúc giúp bạn sẽ tìm ra câu trả lời?

Để có hạnh phúc, tiếng cười, sự bình an …..quản trị cảm xúc giúp bạn sẽ tìm ra câu trả lời?

CUỘC SỐNG CỦA BẠN ĐANG BÌNH AN, HẠNH PHÚC, VUI VẺ, TIẾN BỘ? HAY ĐẦY ĐAU KHỔ, MỆT MỎI, CĂM PHẪN, BỰC TỨC VỚI ĐA SỐ MỌI NGƯỜI, VỚI CHỒNG, VỢ, CON VÀ CHÍNH CẢ BẢN THÂN MÌNH?
Cái gì là khác biệt ở đây?
Tài chính, sức khỏe, thời gian, gia thế, do bố/mẹ/ ông/ bà/chị em chồng, vợ.. hay chính trị, xã hội xung quanh?: vợ tôi thế này, chồng tôi thế kia, con tôi nó thế đó, thằng hàng xóm là như vậy, thằng bạn đểu của tôi nữa. Fuck – chó thật, ông cứ ở hoàn cảnh của tôi xem. Nhảm nhí, nghe đây:
Anthony Robbin còn nhỏ từng cực nghèo khổ, bà mẹ lấy 2-3 chồng, ngày lễ phục sinh được đội cứu tế đem gà cho gia đình. Bây giờ ở tuổi gần 60 ông có những chương trình đào tạo mà cho những tỷ phú hàng đầu thế giới. Busines Mastery là chương trình năm ngày đêm với học phí 200 triệu đồng được tổ chức thường xuyên ở Mỹ, Úc, Anh. Ông là người có cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường trong bạn – cuốn sách ảnh hưởng lớn đến tác giả người Singapore Adam khoo hàng chục năm trước.
Oprah Winphray là người da den, không học vấn, mẹ cô năm 13 tuổi bị hiếp dâm, đẻ ra cô rồi bỏ cho bà ngoại nuôi. Cô đến năm 13 tuổi cũng bị hiếp dâm 3 lần liên tiếp, có thai, đến nỗi cô cũng không biết ai mới thực sự là bố của con cô. và giờ đây cô là nữ tỷ phú $ da đen hiếm hoi với những talk show hàng đầu.
Steve Job: thành lập nên APPLE, đến giữa những năm 1980 ông bị hất cẳng ra từ chính nơi mình tạo ra. Không gục ngã như đa số ta, ông đi lên từ đầu, thành lập Pixar và đạt được những thành công lớn khác. Đến 1997, Apple đang trên bờ vực phá sản, Ông quay lại, Vực dây Apple chỉ trong mấy năm đầu, và phát triển nhanh chóng mặt: bây giờ Apple là công ty trị giá nhất thế giới.
Còn Nick Vujik không chân tay, học hết đại học, bây giờ thành diễn giả nổi tiếng. Xin thưa, Việt Nam mất rất nhiều tiền mời anh ta, và khi anh ta đi có đoàn xe hộ tống đó?
Vậy lời biện hội của bạn là gì? ngừng biện hộ, ngừng du ngủ bản thân mình bằng những câu chuyện giải thích vì.abcd.. nhỏ bé đi. Câu chuyện đó ta tự nói với mình sẽ du ngủ ta đó. Ta sẽ không lớn được vì sự biện hộ cơ. Người thành công có những thói quen khác.
Mình xin đóng góp bài giảng free này để mọi người có thể tham khảo quan điểm của mình. Link ở bên dưới.
Chào mừng bạn đến với con đường tự rèn luyện, học tập, con đường của triệu phú khuyết tật, của tỷ phú tự thân.
Nếu bạn đang là: Ship/ bồi bàn, xe ôm/ bảo vệ/ chăn trâu, taxi, bán hàng rong… và những người lao động, chuyên viên thành công khác thì tôi rất hoan nghênh, tạ ơn. Vì chúng ta có mạnh thì Trung Quốc nó mới không dám làm gì. Nó không dám động đến Nhật, nhưng can thiệp vào ta thì cực đơn giản. Họ có bộ kế sách từ thời Xuân Thu thứ mà ta còn ngồi bình và nghiên cứu hàng trăm năm không hết. Bây giờ nó áp dụng nhuần nhuyễn trong kinh doanh, và đối ngoại rồi. Vụ Lá xoài, đỉa, gà ta, …. là những chiêu bài của họ. Ta dốt, ta chửi vô ích. Nó sẽ có kế cho người nhà ta, ăn ở nhà ta, ta nuôi tự đánh ta, tự phá ta. Họ chỉ dật giây con người nhỏ: kiểu xui trẻ con ăn cứt gà, không dật dây được người lớn, người vĩ đại đâu. Nếu cố gắng, tôi đảm bảo tương lai bạn sẽ vĩ đại chứ không phải mãi mãi nhỏ bé như tôi, bạn, bây giờ đâu. Thế giới có hàng ngàn người vĩ đại xuất thân, có hoàn cảnh giống tôi, bạn bây giờ. Nhật Bản hàng trăm năm trước họ cũng giống ta. Singapore 30 năm trước xã hội giống xã hội ta. Hàn Quốc cũng vậy.
Hạnh phúc, tiếng cười, sự bình an không phải tự nhiên có,cũng không phải do may mắn hay tướng số đẹp.
dfh - Copy.jpg
Còn khóc lóc, cãi vã, đánh chửi nhau, đập đồ không phải do đen đủi, hay vận xấu.
Theo khoa học và tôn giáo người ta chỉ ra đó là ở khả năng làm chủ cảm xúc, khả năng dẹp bỏ cái tôi nhỏ bé cho cục diện lớn. Nhờ đó mà cá nhân người đó xử lý mối tương tác tốt hơn. Được yêu quý, tôn trọng, có được cuộc sống bình an.
Theo quan điểm triết học định nghĩa con người: ” Con người là tổng hòa các mối quan hệ”.
Những xung đột hàng ngày, tình huống ngoài kiểm soát, có người kể là máu điên, đỉnh cao là đánh chửi, đổ vỡ… những kịch bản ta gặp, nghe, đọc hàng ngày trên báo tựu chung lại là những lời diễn tả về xung đột cảm xúc, những chủ thể của cảm xúc, những cơn bão hóa học trong não.
Ban đầu rất nhỏ nhưng ta xử lý không khéo dẫn đến khủng hoảng.
sgvf.jpg
Ta nhìn sự việc, cuộc sống qua lăng kính
Bạn có biết:
” Người quản lý cảm xúc kém thì từ không có gì gây thành chuyện bé, từ chuyện bé xé ra to” Còn “người quản lý cảm xúc tốt – người điềm tĩnh thì từ chuyện To chuyện thành Nhỏ và từ nhỏ thành không có gì”. Cái này gọi là nghệ thuật sống. Đa phần liên quan đến cảm xúc.
Liệt kê các chương mục lớn của khóa (20s)
Chương 1 ASK về quản trị cảm xúc
 Chương 2 NLP và quản trị cảm xúc
Chương 3 Ba yếu tố chính tác động đến cảm xúc: Tham, Sân,Si
 Chương 4 Hành thiền cùng với quản trị cảm xúc
Chương 5 Thiền trong cuộc sống hiện đại
Chương 6 Tự kỷ về cảm xúc và cách thức quản trị cảm xúc
adfghg.png
tải xuống (4).jpg
dfghgjn.png
images (2).jpg
tham sân si và những hệ lụy
 fgsdg.png
Bốn quan điểm chi phối, xuyên suốt về quản trị cảm xúc
Trước đây tôi luôn thắc mắc câu của triết gia Aristote về cáu giận:
1.“ mọi người có thể trở nên cáu giận – cái này rất dễ, nhưng cáu giận với đúng người với với đúng mức độ với đúng thời điểm với đúng mục đích, và đúng cách thức – sự cáu giận này không có trong năng lực của mọi người và thực sự nó không dễ dàng chút nào.”
Từ cần lưu ý ở đây là “đúng”? Ta hãy đến định nghĩa tiếp theo về quản trị
2. “ Quản trị cảm xúc là nghệ thuật sử dụng cảm xúc để đạt được mục tiêu mong muốn” ( đây là định nghĩa tôi rút ra từ quản trị).
Từ khóa ở đây là nghệ thuật, cảm xúc và mục tiêu mong muốn.
Theo quan điểm về hành vi: ta thường chỉ làm việc hay hành động khi ta nghĩ là đúng. Ta cáu giận, quát mắng, đánh chửi,vui vẻ, kìm nén, hay giúp đỡ đều xuất phát từ suy nghĩ ta nghĩ việc đó là đúng.
Cái đúng này xuất phát từ những giả định, những quan điểm sống, hay hệ giá trị hay nguyên tắc hành xử của ta
3. Cái này: Dữ kiện ( kích thích) + cá nhân = phản ứng.
Hãy thử hình dung tình huống: bạn – con và một vật bạn quý mến: lọ hoa cổ, điện thoại đắt tiền, bình rượu quý. Khi con bạn vô tình làm hỏng món đồ quý đó, bạn sẽ suy nghĩ và phản ứng thế nào. Lướt đọc các trang báo, hay quan sát xung quanh bạn sẽ thấy hàng loạt kịch bản hành xử khác nhau.
Phản ứng sẽ quyết định số phận bạn, cái gì chi phối phản ứng mà bạn cần lưu ý?
4. Những đặc điểm cần biết
Tiêu chíNgười thành đạtNgười thường
1.Giá trị sống, hệ niềm tinĐa số không
2.Mục tiêu, tầm nhìnCó: ngắn, dàiĐa số không
3.Sứ mệnh cuộc đờiCó và rõKhông hoặc mờ nhạt
4.Hành động theo (nguyên tắc hành động)Mục đích, tầm nhìn dàiKhông có mục đích, đa số bị dẫn dắt cảm xúc, hay cảm hứng
5.Khoảng dừng giữa kích thích và phản ứngThường có khoảng dừng để suy nghĩ, cân nhắcPhản ứng nhanh, ngay, ít tư duy
  • Từ những sự khác biệt này ta có cái cười, cái dũng, cái trí, cái giận, sự chịu nhục của thánh nhân xưa khác người thường.
  • Thời nay đó là cái cười, cái giận, sự kiên quyết, nguyên tắc, sự thất bại của người thành đạt khác với người thường.
  • Đó sẽ là những quan điểm xuyên suốt toàn khóa học. Sẽ có những tình huống khái niệm được lặp lại trong khóa học giúp bạn hiểu sâu về khái niệm hơn.ádgfgh - Copy.png
fvzdfgb.jpg
gh.png
tải xuống (1).jpg
sdgv.png
sdgvf.png
tải xuống.jpg
 Có con đường, có công cụ và hạnh phúc, viên mãn trong tầm tay.
 Đọc thêm:

No comments:

Post a Comment

The hidden relations of autism, adhd and depression reveal the cause, prediction, and prevention ...Love - Connection - Difficulties - Abilities

Danh sách bài đăng500 AE CÓ AI BIẾT CÁCH CHỮA MẤT NGỦ KINH NIÊN KHÔNG?7 thói quen của Stephen Covey và những cuốn sách cho cuộc sống, gia đình: bộ sách 400k

Awaken parents, teachers, leaders, – the saving for Autism, ADHD, Failure, Depression, Suicide, Mental illness and other problems learnt from the conversations of the Old

Awaken You Wonderful We - Letter to Readers, Parents, Policians, Scientists to save the victims of Autism, ADHD, Depression and Suicide Part 2

Awaken You Wonderful We - Letter to Readers, Parents, Policians, Scientists to save the victims of Autism, ADHD, Depression and Suicide Part 4

Awaken You Wonderful We - Letter to Readers, Parents, Policians, Scientists to save the victims of Autism, ADHD, Depression and Suicide Part 3

Awaken You Wonderful We - Letter to Readers, Parents, Policians, Scientists to save the victims of Autism, ADHD, Depression and Suicide Part 1

Awaken You Wonderful We - When do we realize the Effects of stress on mind, body, world.

Awaken you wonderful we: How do we create heaven on earth? The secret of one page table reveal all the real causes of all phenomena and problems

BÀI HỌC PR ĐẠI TÀI CÁC BẠN KINH DOANH PHẢI BIẾT KHI CÓ KHỦNG HOẢNG

Bạn hay đi chê bai, bị chê bai ư?

Bàn về độ lớn của cái rốn vũ trụ - Độ lớn của bản ngã

Bảo hiểm nhân thọ: người dân cần biết trước khi tham gia

BÍ MẬT CỦA HỌC TẬP BÍ MẬT CHƯA BIẾT CỦA THẤT BẠI: Và SAI LẦM CHƯA BIẾT CỦA NGƯỜI VIỆT, BỐ MẸ

Buddha’s teaching of looking at a pippala leaf helps us gain mindfulness and understanding of Tao Te Ching

Cách học tiếng anh và kỹ năng tuyệt vời qua youtube Top links khai thác tài nguyên youtube tạo hứng thú học tiếng anh.

CẢM XÚC DO NÃO CHỨ KHÔNG PHẢI DO TIM - CÁC THẦY, NHÀ TÂM LÝ, KHOA HỌC SAI RỒI

Cha mẹ tỉnh thức con tuyệt vời, hãy phát huy tài năng tiềm ẩn của con

Conditioned Responses - things that secretly control our mind, body and behaviors called RESPONSES

Contents of the Book: Awaken you wonderful we

Để có hạnh phúc, tiếng cười, sự bình an …..quản trị cảm xúc giúp bạn sẽ tìm ra câu trả lời?

Dễ tính và khó tính: bạn thuộc nhóm nào?

Emotion Come From HEAD, not HEART

EMOTION IS FROM HEAD, NOT HEART. This's the key to understand GUT FEELING and prevent Autism, ADHD, Depression, Suicide.

FOUR FACTORS THAT DETERMINE ALL HUMAN HEALTH AND PROBLEMS: AUTISM, ADHD, DEPRESSION

Free ebook AWAKEN YOU WONDERFUL WE for one more day: 28/10/2017 (U.S. time).

HỌC CÁCH YÊU - YÊU ĐÚNG CÁCH

Học tiếng Anh: kỹ năng làm chủ con số - Study English: number skill

HỌC, THỰC HÀNH THIỀN CHỈ TRONG 5 PHÚT: THAM SÂN SI VÀ THIỀN TRONG QUẢN TRỊ CẢM XÚC

HỌC, THỰC HÀNH VÀ ĐẠT ĐƯỢC LỢI ÍCH CỦA THIỀN CHỈ TRONG TRONG 5 PHÚT

HOW CAN WE PREVENT AND CURE AUTISM, ADHD, MENTAL ILLNESS AND SUICIDE?

How did Hitler seduce the mind of millions people and soldiers?

Immeasurable phenomena in one single fact - The universe is a gigantic and splendidly detailed hologram of interconnected phenomena

In Pictures of Four Factors that Determine Autism, ADHD, Depression, Suicide, Autoimmune Diseases, All Human Health, illnesses, and Problems.

Khái niệm về thành công

Kỹ năng giải quyết vấn đề: ta đang học gốc hay học ngọn? Góc nhìn mới

Lifelong learning from: Looking, Watching and Contemplating

Lý do tuyệt vời để đọc sách

Bạn hay đi chê bai, bị chê bai ư? Hãy đọc và tìm giải pháp nhé

Lý giải một phần về những xung đột trong cuộc sống.

PHỤ HUYNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN CON TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

Lợi ích của các buổi ngoại khóa: số phận ư? Do ta tạo ra cả thôi

Lý giải nguyên nhân và gợi ý liên quan Học Kém, Kém Tập Trung, Tự Kỷ, Tăng Động, Chậm Nói và Quấy Phá ở trẻ và các vấn đề: mất ngủ, suy nhược, đau và các bệnh mãn tính ở người lớn

Lý giải nguyên nhân và gợi ý liên quan Học Kém, Kém Tập Trung, Tự Kỷ, Tăng Động, Quấy Phá ở trẻ.

Lý giải nguyên nhân và gợi ý liên quan tự kỷ, tăng động, trầm cảm ở trẻ.

Most Helpful chapters from Awaken You Wonderful We.

New philosophy of relations between brain, mind, body, physical health, ego can prevent and save mental illness

New view of diseases that helps healing most chronic diseases, chronic problems

Nguyên nhân và giải pháp liên quan Học Kém, Kém Tập Trung, Tự Kỷ, Tăng Động, Quấy Phá ở trẻ và Mất ngủ, Suy Nhược ở người lớn.

PARADOXES OF HARVARD - PARADOXES OF SCIENCE - PARADOXES OF THE RICH.

People are the same, but they coded differently

Philosophy, Science, Medicine, Brain, Mind, Body and Diseases in the Words of Nursery School for All

PHỤ HUYNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN CON TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

Phương pháp giảm đau kinh tế, hiệu quả: đau bụng kinh, đau đầu, đau do căng cơ

Pictures and Videos to Awaken You for Wonderful We, Kids, People, Countries And World

Quà tặng sách, tại sao không? Dưới đây là lý do tại sao có

Quy luật - sự vận hành của cuộc sống

Real cause of human problems: Autism, ADHD, Depression, Suicide, and Stress

Review part of the book Awaken You Wonderful We

Rượu góp vui nhờ tính thăng nhưng đừng thăng luôn

Sách phát triển bản thân, kỹ năng trong gia đình và sách lãnh đạo chung một mục đích

Sách tham khảo cho quản trị cảm xúc

Save the Kids, Victims, World from the Teachings Of Buddha

Saving Kids, Patients, Victims, We need to Understand The Teaching of The Old, The Sages

SCIENCE- KNOWLEDGE- What are they???

Simple mediation and the teaching of Thich Nhat Hanh, Buddha teaching to practice for busy people to calm the mind and cure the disorders

Sức mạnh của lãi kép, tín dụng đen và những điều cần lưu ý khi vay

Teaching from Lao Tzu Can Heal Seasonal Hysterical Stress of America

Teaching of Lao Tzu - How we can know where is the source of our problems and diseases, especially mental illness

THAM, SÂN, SI VÀ THIỀN TRONG QUẢN TRỊ CẢM XÚC

Tham, sân, si và thiền trong quản trị cảm xúc từ Topica - Edumall

Thư gửi phụ huynh Việt: nỗi niềm của các con và hạnh phúc gia đình

Thực hành thiền cho người bận rộn giúp bình an, thư thái, hạnh phúc

Trích dẫn nổi tiếng của Lincoln dẫn dắt cho người đang tìm đường phát triển

Tự kỷ: góc nhìn mới và giải pháp

Useful advices for stressed mother, stressed parents

Vượt qua tật xấu cá nhân cuả người Việt - Tham Sân Si và thiền định của Phật giáo

What said and done only useful when help us to know and treat ADHD, Autism, Depression and Suicide, Homocide, Gunfire

Why Human Being are Being Coded with the responses but they do not know?


List of most the best writings in the web Awakenyouwonderfulwe.com with the title listed from A To

List of most the best writings in the web Awakenyouwonderfulwe.com with the title listed from A To
EMOTION IS FROM HEAD, NOT HEART. This's the key to understand GUT FEELING and prevent Autism, ADHD, Depression, Suicide. ENLIGHTENMENT or AWAKENING: A high state of mind FOUR FACTORS THAT DETERMINE ALL HUMAN HEALTH AND PROBLEMS: AUTISM, ADHD, DEPRESSION GUT FEELING OF THE SAGE - SAGE'S GERM